Thursday, February 9, 2023
spot_img

Nhà lập pháp Cộng hoà xin lỗi đồng nghiệp Dân chủ sau khi đối đáp thô lỗ 

(The Hill) – Dân biểu Hal Rogers (Cộng hoà – Kentucky) xin lỗi Chủ tịch Hội các nhà lập pháp Mỹ gốc Phi tại Quốc hội Joyce Beatty (Dân chủ – Ohio), vì đã có thái độ xem thường Dân biểu khi bà yêu cầu ông mang khẩu trang trên xe lửa ở Capitol Hill. 

“Chiều hôm nay, tôi đã gặp Dân biểu Beatty, đích thân xin lỗi. Lời ăn tiếng nói của tôi không chấp nhận được, và tôi bày tỏ hối tiếc với bà ấy, trước hết,” Rogers ghi trong tuyên bố gởi ra vào thứ Ba. 

Rogers xin lỗi sau khi Dân biểu Beatty lên Twitter tố cáo ông đã thô lỗ bảo “kiss my as… – Còn lâu!” khi bà nhắc mang khẩu trang trên đường đến sàn Hạ viện bỏ phiếu. 

“Vào hôm nay, trong khi đến sàn Hạ viện bỏ phiếu, tôi đã lịch sự đề nghị đồng nghiệp Hal Rogers mang mặt nạ khi ở trên xe lửa. Ông ta thúc vào lưng tôi, bảo tôi lên xe. Tôi liền yêu cầu đừng đụng đến tôi, ông ta đáp, ‘còn lâu – kiss my as…,”’ Beatty ghi. “Đây là hành động thiếu tôn trọng mà chúng tôi đấu tranh nhiều năm qua, và nó cho thấy vấn đề lớn hơn với các thành viên Cộng hoà xem thường những bắt buộc an toàn và sức khoẻ được đưa ra nhằm giúp chúng tôi và nhân viên an toàn.” 

Các nhà lập pháp bị buộc phải mang khẩu trang trong Hạ viện, nhưng một số Dân biểu Cộng hoà chống lại quy định mang khẩu trang, và phải đối mặt với số tiền phạt cộng dồn khổng lồ, như Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Georgia) và Andrew Clyde (Georgia) cho đến giữa tháng 1 đã có số tiền phạt tổng cộng gần $150.000 Mỹ kim. 

Thành viên hội các nhà lập pháp Mỹ gốc Phi tại Quốc hội nhanh chóng tổ chức họp báo, bày tỏ sự phẫn nộ về sự việc. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT