Nhà lập pháp Cộng Hòa xét nghiệm dương tính với COVID-19

Dân biểu Morgan Griffith (R-Va.) Đã tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19

Văn phòng của Griffith cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã làm xét nghiệm coronavirus vào cuối tuần sau khi “có các triệu chứng” và từ đó đã tự cô lập.

“Mặc dù Griffit không có các triệu chứng nặng, nhưng ông ấy sẽ tiếp tục tự cô lập ” bản tuyên bố nói.

Tình trạng của Griffith được đưa ra năm ngày sau khi  tham gia một cuộc họp báo trên Đồi Capitol với các thành viên của Nhà bảo thủ Freedom Caucus để thúc đẩy mở lại trường học vào mùa thu giữa đại dịch coronavirus bất chấp những lo ngại về an toàn từ các nhà giáo dục và một số phụ huynh.

Griffith đeo mặt nạ cho các phần của buổi họp báo, được tổ chức ngoài trời, nhưng đã tháo nó ra để nói trước máy quay.

“Điều gì xảy ra khi bạn không đi học lại? Bạn bị mất an toàn thực phẩm. Bạn có vấn đề về cảm xúc không được giải quyết. Có thể có tình trạng lạm dụng trẻ em đang diễn ra. Không ai nhìn thấy, không ai chú ý. căng thẳng. Trẻ em có thể bị bỏ lại ở nhà. Bố mẹ có thể phải đi làm “, ông Griffith nói trong buổi họp báo.

Bảy thành viên khác của Quốc hội cũng đã xét nghiệm dương tính với coronavirus: Reps. Joe Cickyham (DS.C.), Ben McAdams (D-Utah), Mario Diaz-Balart (R-Fla.), Neal Dunn (R-Fla. ), Mike Kelly (R-Pa.) Và Tom Rice (RS.C.), cũng như Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-Ky.).

Một nhà lập pháp thứ tám, Chủ tịch Ủy ban Doanh nghiệp nhỏ của Hạ viện Nydia Velázquez (DN.Y.), cho biết vào cuối tháng 3 rằng cô đã được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus “được cho là” sau khi có các triệu chứng phù hợp với COVID-19, nhưng chưa được xét nghiệm chính thức”

Nhà lập pháp Rice tháng trước  tiết lộ đã xétnghiệm dương tính với COVID-19.

Đảng Dân chủ Hạ viện đã chuyển sang yêu cầu các nhà lập pháp đeo mặt nạ trong các cuộc họp ủy ban trực tiếp, mặc dù một số đảng viên Cộng hòa đã chống lại chính sách này. Một số chủ tịch ủy ban, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (DN.Y.) và Chủ tịch Ủy ban về Khủng hoảng coronavirus James Clyburn (DS.C.), đưa ra chính sách không dành thời gian phát biểu cho bất kỳ thành viên nào không đeo mặt nạ .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus