Saturday, December 2, 2023
spot_img

Nhà lập pháp Cộng Hòa gọi cáo buộc gian lận bầu cử của Trump là ‘lừa đảo’

Dân biểu Cộng Hòa Adam Kinzinger kêu gọi Tổng thống Trump và các đồng minh từ bỏ nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, coi nỗ lực này là một “trò lừa đảo” trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật với “State of the Union” của CNN.

Nói chuyện với người dẫn chương trình Dana Bash,Dân biểu đảng Cộng hòa Illinois nhắm vào các đồng minh của tổng thống và những người được gọi là lãnh đạo tư tưởng trên mạng xã hội, những người đã đưa ra các kịch bản khác nhau mà họ tin rằng Trump có thể lật ngược kết quả bầu cử và phục vụ nhiệm kỳ thứ hai.

“Họ đang huy động tiền từ trò lừa đảo này. Đó là một trò lừa đảo”, Kinzinger nói.

Ông nói tiếp: “Sẽ làm thất vọng những người nghĩ rằng cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp.”

Kinzinger nói: “Chúng ta phải tuân theo Hiến pháp, và tôi rất tiếc nếu kết quả không như bạn mong muốn.”

Dân biểu tiếp tục nói rằng không có cơ chế hiến pháp nào để đảo ngược kết quả của một cuộc bầu cử như được xác định bởi Cử tri đoàn, tổ chức đã bỏ phiếu trước đó vào tháng 12 để khẳng định chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

“Thực tế là không có động lực để lật đổ một cuộc bầu cử ngay cả khi bạn muốn”, ông nói.

Những nhận xét của ông là một trong những nhận xét mạnh mẽ nhất mà Trump và các đồng minh từng thấy trong số một thành viên của phe thiểu số Hạ viện GOP. Hầu hết các đảng viên Cộng hòa của Quốc hội đã giữ im lặng về vấn đề này hoặc lên tiếng ủng hộ các nỗ lực kiểm tra các tuyên bố chưa được chứng minh của cử tri và gian lận bầu cử do luật sư của tổng thống và những người khác cấp.

Mặc dù nhiều người vẫn im lặng công khai về vấn đề này, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Được cho là đã kêu gọi các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện không cúi đầu trước mong muốn của tổng thống và tranh chấp kết quả bầu cử trong một phiên họp đặc biệt của Quốc hội vào tháng Giêng để chứng nhận kết quả bầu cử.

Trong những ngày gần đây, Trump tiếp tục đưa ra các cáo buộc về gian lận cử tri và tham nhũng trong bầu cử, ngay cả khi các tòa án trên khắp toàn quốc đã bác bỏ phần lớn nỗ lực của nhóm pháp lý của ông nhằm ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img