Người ủng hộ Trump hô vang: “Hãy nhốt giam Obama lại”

Tổng thống Trump một lần nữa cáo buộc Barack Obama theo dõi chiến dịch năm 2016 của ông trong một cuộc vận động ở Henderson, bang Nevada, vào đêm Chủ nhật – khiến đám đông hô vang “Hãy nhốt giam Obama lại”.

“Không ai nói những gì họ nói, họ bịa ra một câu chuyện giả mạo rồi đăng dưới dạng quảng cáo trên một tạp chí hạng ba, vốn rất thân thiết với Obama”, Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 13/9 phát biểu trước đám đông khi đề cập đến bài báo tố ông miệt thị lính Mỹ tử trận được đăng trên tạp chí Atlantic.

Trong khi đám đông reo hò cổ vũ Tổng thống, Trump chĩa mũi dùi vào người tiền nhiệm Barack Obama. “Tiện đây, ai là kẻ đã bị bắt quả tang do thám chiến dịch của tôi”, Trump nói khi tiếng hô hào của đám đông càng to hơn

“Ông ta đã bị bắt quả tang. Bị chúng ta bắt tại trận. Giờ hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra”, Tổng thống Mỹ tuyên bố, đề cập đến Obama. Đáp lại Trump, những người dự cuộc vận động đồng thanh hô to “Nhốt ông ta lại”.

Mặc dù thiếu bằng chứng, Trump vẫn thường tuyên bố Obama và Biden chịu trách nhiệm về cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông, dẫn đến 34 cáo trạng, 7 lần nhận tội và 5 người bị kết án tù. 

Vào tháng 5, Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết ông nghi ngờ cuộc điều tra về nguồn gốc của cuộc điều tra Mueller sẽ dẫn đến một cuộc điều tra hình sự chống lại Obama hoặc Biden. 

“Đối với Obama và Biden, cho dù mức độ can dự của họ như thế nào, dựa trên thông tin tôi có ngày hôm nay, tôi không mong đợi cuộc điều tra của ông Durham sẽ dẫn đến một cuộc điều tra hình sự đối với một trong hai người,” Barr nói .

Các cử tri ủng hộ Trump cũng từng hô “Giam bà ấy lại”, đề cập tới ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016, sau khi Trump cáo buộc bà vi hiến, liên quan bê bối Clinton sử dụng máy chủ cá nhân để gửi email khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

Cuộc tập hợp hôm Chủ nhật ở Henderson được tổ chức bên trong một cơ sở sản xuất, thách thức thống đốc Nevada, vì nó vi phạm quy định của tiểu bang giới hạn các cuộc tụ tập ở 50 người. Trước sự kiện này, Thành phố Henderson đã đưa ra một lá thưvà cảnh báo bằngngười tổ chức sự kiện rằng sự kiện theo kế hoạch sẽ vi phạm trực tiếp các chỉ thị khẩn cấp của Thống đốc Covid-19. Thống đốc Nevada Steve Sisolak, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết Trump đã “thực hiện những hành động liều lĩnh và ích kỷ đang khiến vô số sinh mạng ở Nevada gặp nguy hiểm”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus