Người phụ nữ tố cáo ông Kavanaugh bằng lòng ra điều trần với một số điều kiện

Photo Credit: AP

 

NBC News – Các luật sư đại diện cho người phụ nữ tố cáo ông Brett Kavanaugh hãm hiếp mình nói với Ủy ban Tư pháp Thượng viện là bà bằng lòng ra điều trần với một số điều kiện vào tuần tới.

 Bà Christine Blasey Ford đòi hỏi là ông Kavanaugh và bà nếu có ra đối chứng thì không được xuất hiện trong cùng một gian phòng và bà yêu cầu mình được bảo đảm an ninh, theo lời luật sư Debra Katz của bà cho hay.

 Đây là lần đầu tiên các nhà lập pháp Cộng hòa của Ủy ban Tư pháp Thượng viện nói chuyện trực tiếp với đại diện của bà Ford sau khi bà công khai tố cáo ông Kavanaugh vào thứ bảy tuần trước.

Photo Credit: AP

 Trong những đòi hỏi của bà Ford có những điểm như sau: bà muốn điều trần sau khi ông Kavanaugh nói trước, bà chỉ được các TNS của Ủy ban Tư pháp hỏi và sẽ không trả lời cho ai ngoài họ ra, bà muốn Mark Judge cũng ra điều trần.

 Ngoài ra bà Ford còn đòi hỏi mỗi TNS chỉ có một khoảng thời gian ngang bằng nhau cho mỗi người khi đạt câu hỏi cho bà, nhưng khi bà bắt đầu phát biểu thì không có giới hạn thời gian áp đạt và bà yêu cầu con số máy cameras trong phòng phải bị giới hạn.

 Được biết sau khi tham khảo ý kiến với các thành viên khác, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Charles Grassley sẽ trả lời và đưa ra đề nghị của ủy ban ngay trong ngày hôm nay thứ sáu 21/9.

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus