Saturday, December 2, 2023
spot_img

Người đứng đầu chiến dịch GOP của Thượng viện sẽ ủng hộ Murkowski bất chấp Trump

Thượng nghị sĩ Rick Scott (R-Fla.), Chủ tịch nhóm chiến dịch GOP của Thượng viện, cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ giúp đỡ các nỗ lực tái tranh cử của Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska), mặc dù cựu Tổng thống Trump đã ủng hộ một người thách thức chống lại bà ấy.

“Ông đã nói rằng ông sẽ hỗ trợ tất cả những người đương nhiệm. Và tôi chỉ tò mò, liệu điều đó có bao gồm Lisa Murkowski, nơi mà cựu tổng thống đã ủng hộ một ứng cử viên khác.” Chuck Todd đã hỏi Scott trên NBC.

“Hoàn toàn có thể, … chúng tôi ủng hộ tất cả những người đương nhiệm của chúng tôi,” Scott trả lời. “Và thật may mắn cho chúng tôi, chúng tôi có những ứng cử viên tuyệt vời đang  tranh cử trong các cuộc bầu cử sơ bộ.”

Murkowksi là một trong bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu để luận tội cựu Tổng thống Trump vào đầu năm nay.

Vào tháng 6, Trump tuyên bố rằng ông sẽ ủng hộ một người thách thức đương nhiệm của Đảng Cộng hòa, nói rằng ông ủng hộ cựu Ủy viên Hành chính Alaska Kelly Tshibaka.

“Murkowski phải ra đi!” Trump cho biết trong một tuyên bố được đưa ra thông qua Save America PAC.

Murkowksi, về phần mình, dường như vẫn không nản lòng trước thử thách.

“Tôi biết rằng cựu Tổng thống Trump hoài nghi về tôi và công việc mà tôi làm cho Alaska, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng điều đó để người Alaska đánh giá”, Murkowski nói trong một cuộc phỏng vấn với Đài Alaska Landmine vào tháng Bảy.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img