Saturday, December 3, 2022
spot_img

Người đàn ông tuyên bố mạnh miệng đòi chặt đầu Biden nhận tội

Người đàn ông Iowa từng tuyên bố mạnh miệng sẽ chặt đầu Tổng thống Joe Biden trên mạng đã nhận tội liên quan đến vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Kenneth Rader, đến từ Thành phố Sioux, đã tham gia một số cuộc diễu hành, biểu tình hoặc dã ngoại trong một tòa nhà Capitol. Ba cáo buộc khác mà Kenneth phải đối mặt ban đầu, bao gồm hành vi gây mất trật tự trong một tòa nhà Capitol, đã được bãi bỏ theo thỏa thuận nhận tội.

Lời nhận tội của Rader được đưa ra khi ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động ở Điện Capitol sẽ tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên vào thứ Năm trong một chương trình phát sóng trực tiếp vào khung giờ vàng để bắt đầu trình bày những gì mà cuộc điều tra của họ đã phát hiện ra. Phiên điều trần sẽ bao gồm các lời khai trực tiếp, bài phát biểu và bằng chứng video mà ủy ban Hạ viện cho biết cung cấp “bản tóm tắt ban đầu về những phát hiện của họ về nỗ lực phối hợp nhiều bước nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực.”

Đây sẽ là phiên điều trần đầu tiên trong số một số phiên điều trần mà ủy ban đặc biệt cho biết họ sẽ tổ chức. Lần tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 13 tháng 6, nhưng ủy ban vẫn chưa công bố lịch trình cho các phiên điều trần bổ sung. Ủy ban cho biết rằng phiên điều trần đầu tiên sẽ cung cấp một bản xem trước về những điều sẽ diễn ra sau đó.

Hồ sơ của Rader trên trang web của Bộ Tư pháp cho thấy anh ta bị bắt vào ngày 20 tháng 1 năm nay tại thành phố Sioux và đã nhận tội hôm thứ Ba.

Anh ta nói rằng vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, chỉ vài ngày sau khi một đám đông những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol trong nỗ lực ngăn chặn chứng nhận chiến thắng bầu cử của Biden, một cá nhân được xác định là họ hàng của Rader và được gọi là Tipster 1 đã báo cho FBI .

“Kenneth Bruce Rader Jr đến từ Thành phố Sioux, IA đã chia sẻ video về chính anh ấy trên Điện Capital và bên trong tòa nhà và đã nói rõ bằng lời nói đầy cơn thịnh nộ, như đe dọa chống lại Phó tổng thống Mike Pence , nói rằng ‘Chúng tôi chưa hoàn thành!’ … ‘hãy xem’ chúng tôi ‘làm gì sau khi Trump mất chức”, Tipster 1 nói, theo tuyên bố về sự thật.

Khoảng một tháng sau cuộc bạo động ở Capitol, một trang Facebook dưới tên Rader đã cập nhật ảnh bìa của nó thành một bức ảnh có chữ “Q” lớn, theo tài liệu của tòa án, dường như có liên quan đến phong trào chính trị cực hữu QAnon .

Trên trang mạng truyền thông xã hội của Rader đã đưa ra một số bài đăng. Rader đã viết vào cuối năm 2020 rằng lễ nhậm chức của Biden sẽ “đổ máu trên đường phố”, nói rằng sẽ không có sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình và đưa ra tuyên bố rằng ông sẽ “chặt đầu” Biden “như ISIS “, Associated Press đưa tin. Vào ngày xảy ra bạo loạn, Rader bước vào tòa nhà Capitol sau khi leo lên giàn giáo, ở lại bên trong nhiều phút và thậm chí lấy mảnh thủy tinh và thạch cao từ các bức tường để giữ làm quà lưu niệm, AP cho biết thêm.

Tipster 1 và một thành viên khác trong gia đình được gọi là Tipster 2 đã được cơ quan thực thi pháp luật thẩm vấn và chia sẻ các video mà Rader đã thực hiện về các hoạt động của anh ta, theo tuyên bố của sự thật.

Khi bị kết án, Rader có thể phải đối mặt với án tù 6 tháng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments