Bức ảnh, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Associated Press Suzanne Plunkett, được đăng trên các tạp chí và báo chí trên toàn thế giới. Cooper tình cờ nhìn thấy bức ảnh của mình trên tạp chí Time.

“Ông ấy thậm chí không biết khoảnh khắc đó được chụp ảnh lại”, bà Janet Rashes, người bạn đời gắn bó với ông Cooper suốt 33 năm qua, chia sẻ. “Đột nhiên một ngày ông ấy đọc tạp chí Time và nhìn thấy mình trên đó. Ông ấy đã thốt lên: ‘Chúa ơi, đó là tôi! Thật kinh ngạc. Không thể tin được”.

Vào ngày 9/11, Cooper đã đến Trung tâm Thương mại Thế giới để giao một số hồ sơ. Khi anh ta đến gần, một sĩ quan cảnh sát hô lớn, “bạn phải chạy”. 

Một lát sau, tòa tháp sụp đổ, một đám bụi và mảnh vụn có thể nhìn thấy trong nền của bức ảnh. Cooper chạy trốn đến một ga tàu điện ngầm gần đó.

Susan Gould, một người bạn lâu năm của Copper, cho biết ông đã cắt nhỏ một bản sao của bức ảnh, giữ nó trong ví của mình.

Năm ngoái, Cooper đã ngã và bị các vấn đề sức khỏe liên quan, cuối cùng cần phẫu thuật não vào tháng Mười. Ông đã trải qua hơn hai tháng nằm viện hoặc phục hồi chức năng sau đó. 

TH