Home Breaking News Người đàn ông đến DC với 2.500 viên đạn đã nhắn tin...

Người đàn ông đến DC với 2.500 viên đạn đã nhắn tin đe dọa thị trưởng, Pelosi

 

Theo một bản điều tra, một người đàn ông có vũ trang bị bắt một ngày sau cuộc bạo động chết người ở Capitol hồi tuần trước đã gửi tin nhắn đe dọa giết thị trưởng Washington cũng như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Cleveland Grover Meredith được trang bị một khẩu súng trường kiểu tấn công, một khẩu súng với băng đạn lớn và hơn 2.500 viên đạn, theo các giấy tờ đệ trình lên tòa án liên bang hôm thứ Tư yêu cầu Meredith bị giam giữ mà không được tại ngoại

Các nhà chức trách nói rằng Meredith đã nhắn tin cho một số người về kế hoạch bạo lực trong những ngày trước khi anh ta đến Washington vào cuối ngày 6 tháng 1 từ Colorado. Đầu ngày hôm đó, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump nổi loạn, tức giận trước việc Quốc hội chuẩn bị chứng nhận kết quả bầu cử cho Tổng thống đắc cử Joe Biden, đã tràn qua Điện Capitol của Mỹ. Ít nhất năm người, bao gồm cả một cảnh sát Capitol , đã chết do bạo lực.

Meredith, trong một tin nhắn, nói rằng “chúng tôi sẽ bao quanh DC và từ từ thu hẹp lại .” Dường như tin rằng cơ quan thực thi pháp luật đang theo dõi thông tin liên lạc của anh ta, anh ta sau đó đã gửi một tin nhắn nói rằng, “Tôi vô hại … Tôi sẽ không bắn cho đến khi có lệnh NGÀI!”

Vào ngày 7 tháng 1, Meredith đã gửi một tin nhắn có nội dung: “Tôi có thể đi đến văn phòng Thị trưởng và bắn một viên đạn 5.56 vào hộp sọ của cô ấy”

Sau đó: “xem bài phát biểu của Pelosi và bắn một viên đạn vào người cô ấy trên Live TV.”

Sau đó, anh ta gửi một văn bản nói rằng, “Tôi dự đoán rằng trong vòng 12 ngày tới, nhiều người ở đất nước chúng tôi sẽ chết.”

Meredith phải đối mặt với cáo buộc  về các tội đe dọa và vũ khí.

“Một cá nhân rõ ràng bị rối loạn, loạn trí và nguy hiểm mơ tưởng về việc thực hiện các hành vi bạo lực khủng khiếp và thực hiện vô số bước để thực hiện chúng bằng cách lái xe qua nhiều tiểu bang với một xe kéo chứa hàng nghìn viên đạn và nhiều loại súng – bao gồm cả một khẩu súng trường kiểu tấn công – không nên ở lại trong cộng đồng, “hồ sơ liên bang cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus