Người Cộng hòa không tin tưởng vào Fauci hoặc lời khuyên COVID của CDC

Drew Angerer / Getty

Đa số đảng viên Cộng hòa nói rằng họ không tin bác sĩ Anthony Fauci hoặc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho lời khuyên về coronavirus, nhưng gần 70% nói rằng họ tin tưởng Tổng thống Donald Trump cho lời khuyên, theo một cuộc thăm dò mới.

52% những người Cộng hòa nói rằng họ không tin những gì CDC đã nói về virus và 53% nói rằng họ không tin Fauci, người từng giữ chức giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia kể từ năm 1984 và là thành viên của đội đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc

69% đảng Cộng hòa cho biết họ tin tưởng những gì Trump nói về coronavirus, trong khi 22% cho biết họ không tin vào tổng thống.

Cuộc thăm dò, được thực hiện bởi NBC News / Survey Monkey, đã khảo sát 47.190 người Mỹ trưởng thành từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8. Cuộc thăm dò có biên độ sai số cộng hoặc trừ 1 điểm phần trăm.

Trong số những người theo đảng Dân chủ, cuộc thăm dò cho thấy phần lớn cho biết họ không tin tưởng Trump về tin tức virus nhưng lại tin tưởng Fauci và CDC. Theo cuộc thăm dò ý kiến, 93% đảng Dân chủ cho biết họ không tin tưởng tổng thống, trong khi 78% cho biết họ tin tưởng Fauci và 76% cho biết họ tin tưởng vào CDC.

Trong số tất cả những người được hỏi, 31 % cho biết họ tin tưởng Trump lời khuyên về virus, 51%cho biết họ tin tưởng Fauci và 55 % cho biết họ tin tưởng vào CDC. Khi so sánh, 58% cho biết họ không tin vào những gì Trump nói về virus, 29% cho biết họ không tin Fauci và 32% cho biết họ không tin CDC.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch ở Mỹ, Trump và Fauci đã không đồng ý về một số khía cạnh trong việc xử lý ổ dịch. Một trong những bất đồng gần đây nhất của họ là vào ngày 7 tháng 7, khi hai bên cung cấp các bản cập nhật khác nhau về vi-rút ở Hoa Kỳ

Trong một cuộc họp báo phát trực tiếp trên mạng xã hội, Fauci nói rằng Hoa Kỳ “vẫn còn nằm trong đợt bùng phát đầu tiên” của virus, nhưng Trump nói rằng ông không đồng ý, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở một nơi tốt.”

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus