Saturday, February 4, 2023
spot_img

Người Cộng hòa không tin tưởng vào Fauci hoặc lời khuyên COVID của CDC

Đa số đảng viên Cộng hòa nói rằng họ không tin bác sĩ Anthony Fauci hoặc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho lời khuyên về coronavirus, nhưng gần 70% nói rằng họ tin tưởng Tổng thống Donald Trump cho lời khuyên, theo một cuộc thăm dò mới.

52% những người Cộng hòa nói rằng họ không tin những gì CDC đã nói về virus và 53% nói rằng họ không tin Fauci, người từng giữ chức giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia kể từ năm 1984 và là thành viên của đội đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc

69% đảng Cộng hòa cho biết họ tin tưởng những gì Trump nói về coronavirus, trong khi 22% cho biết họ không tin vào tổng thống.

Cuộc thăm dò, được thực hiện bởi NBC News / Survey Monkey, đã khảo sát 47.190 người Mỹ trưởng thành từ ngày 27 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8. Cuộc thăm dò có biên độ sai số cộng hoặc trừ 1 điểm phần trăm.

Trong số những người theo đảng Dân chủ, cuộc thăm dò cho thấy phần lớn cho biết họ không tin tưởng Trump về tin tức virus nhưng lại tin tưởng Fauci và CDC. Theo cuộc thăm dò ý kiến, 93% đảng Dân chủ cho biết họ không tin tưởng tổng thống, trong khi 78% cho biết họ tin tưởng Fauci và 76% cho biết họ tin tưởng vào CDC.

Trong số tất cả những người được hỏi, 31 % cho biết họ tin tưởng Trump lời khuyên về virus, 51%cho biết họ tin tưởng Fauci và 55 % cho biết họ tin tưởng vào CDC. Khi so sánh, 58% cho biết họ không tin vào những gì Trump nói về virus, 29% cho biết họ không tin Fauci và 32% cho biết họ không tin CDC.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch ở Mỹ, Trump và Fauci đã không đồng ý về một số khía cạnh trong việc xử lý ổ dịch. Một trong những bất đồng gần đây nhất của họ là vào ngày 7 tháng 7, khi hai bên cung cấp các bản cập nhật khác nhau về vi-rút ở Hoa Kỳ

Trong một cuộc họp báo phát trực tiếp trên mạng xã hội, Fauci nói rằng Hoa Kỳ “vẫn còn nằm trong đợt bùng phát đầu tiên” của virus, nhưng Trump nói rằng ông không đồng ý, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở một nơi tốt.”

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments