Số người chết vì bão Irma lên 12, hơn 2 triệu khách hàng có điện

Bão Irma, 12 người chết ở Hoa Kỳ, Upper Keys, trở về nhà, 4.4 triệu mất điện

ABC News – Nhờ sự tận tụy của các toán sửa chữa, điện đã có lại cho trên 2 triệu khách hàng của Florida hôm thứ ba 12/9, nhưng con số người chết vì bão Irma cũng đã tăng đến 12 người ở Hoa Kỳ.

Vào giữa trưa ngày thứ ba công ty Florida Power& Light Co. loan báo đã khôi phục điện cho 2.3 triệu khách hàng, nhưng con số người vẫn chưa có điện dùng ở Florida là 4.4 triệu người.

Công ty này cho hay các khách hàng của vùng duyên hải phía đông của Florida phải chờ đến ngày 17 tháng 9 mới có điện lại, trong lúc cư dân của vùng duyên hải phía tây còn lâu hơn, đến ngày 22 tháng 9.

Bão Irma đã giảm cường độ trở thành cơn bão nhiệt đới vào hôm nay nhưng vẫn còn mang mưa gió nhiều cho vùng đông nam Hoa Kỳ. Các tiểu bang hứng bão Irma hôm nay có các tiểu bang North và South Carolina, Kentucky và Tennessee.

Photo Credit: AP

Thống Đốc Florida Rick Scott nói bão Irma đã “tàn phá nặng nề” vùng Florida Keys, nhưng hôm nay chính quyền địa phương đã cho phép cư dân của Key Largo, Tavernier và Islamorada của vùng Upper Keys được phép trở về nhà.

Cư dân của thành phố Miami Beach, vốn có khoảng gần 100,000 dân, cũng được phép về nhà và công việc dọn dẹp sau bão bắt đầu. Một số chủ nhân doanh nghiệp bắt tay vào chuyện chuẩn bị mở cửa lại hoạt động.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today