Sunday, February 5, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài: Tổng thống chưa được báo chi phí ước tính buổi diễn binh

(NY Daily News) – Các viên chức Quốc phòng chưa hề báo cáo ông Trump về chi phí ước tính cho cuộc duyệt binh mong muốn của Tổng thống trước khi ông huỷ vào tuần trước.

“Tổng thống không được bất cứ thành viên nào trong Bộ Quốc phòng báo cáo về chi phí liên quan đến cuộc diễn hành,” Đại tá Rob Manning thông báo trước truyền thông vào hôm thứ Hai. Thông báo này nghe trái ngược với những tuyên bố của ông chủ Toà Bạch Ốc về vấn đề này.

“Những chính trị gia địa phương ở Washington D.C (yếu kém) biết đây là của trời cho,” ông Trump đăng trên Twitter vào hôm thứ Sáu tuần trước sau khi các cơ quan truyền thông loan tin chi phí ước tính khổng lồ, khoảng $92 triệu Mỹ kim tiền thuế của dân . “Khi được yêu cầu cho chúng tôi mức chi phí tổ chức một buổi lễ duyệt binh kỷ niệm, họ muốn một con số cao đáng nực cười, vì vậy tôi đã huỷ nó,” tổng thống

Photo Credit: AP

Ngũ Giác Đài vào hôm thứ 5 hủy buổi duyệt binh gây tranh cãi của ông Trump dự tính sẽ tổ chức vào ngày 10 tháng 11 sắp tới. Bộ Quốc phòng “nhắm cơ hội vào năm 2019″ để có thể phô trương sức mạnh quân sự tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Hương Giang (Theo NY Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments