Ngũ Giác Đài: Tổng thống chưa được báo chi phí ước tính buổi diễn binh

Photo Credit: AP

(NY Daily News) – Các viên chức Quốc phòng chưa hề báo cáo ông Trump về chi phí ước tính cho cuộc duyệt binh mong muốn của Tổng thống trước khi ông huỷ vào tuần trước.

“Tổng thống không được bất cứ thành viên nào trong Bộ Quốc phòng báo cáo về chi phí liên quan đến cuộc diễn hành,” Đại tá Rob Manning thông báo trước truyền thông vào hôm thứ Hai. Thông báo này nghe trái ngược với những tuyên bố của ông chủ Toà Bạch Ốc về vấn đề này.

“Những chính trị gia địa phương ở Washington D.C (yếu kém) biết đây là của trời cho,” ông Trump đăng trên Twitter vào hôm thứ Sáu tuần trước sau khi các cơ quan truyền thông loan tin chi phí ước tính khổng lồ, khoảng $92 triệu Mỹ kim tiền thuế của dân . “Khi được yêu cầu cho chúng tôi mức chi phí tổ chức một buổi lễ duyệt binh kỷ niệm, họ muốn một con số cao đáng nực cười, vì vậy tôi đã huỷ nó,” tổng thống

Photo Credit: AP

Ngũ Giác Đài vào hôm thứ 5 hủy buổi duyệt binh gây tranh cãi của ông Trump dự tính sẽ tổ chức vào ngày 10 tháng 11 sắp tới. Bộ Quốc phòng “nhắm cơ hội vào năm 2019″ để có thể phô trương sức mạnh quân sự tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Hương Giang (Theo NY Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus