Ngũ Giác Đài tạm dừng yêu cầu tiêm vắc xin cho nhân viên dân sự

Photo Credit: Greg Nash

Bộ Quốc phòng đang tạm dừng yêu cầu tiêm vắc xin cho nhân viên dân sự sau phán quyết của thẩm phán liên bang ở Texas ngăn chặn yêu cầu vắc xin của Tổng thống Biden cho nhân viên liên bang.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc John Kirby nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Bộ đã ban hành hướng dẫn tạm dừng tất cả các hoạt động liên quan đến việc xử lý các yêu cầu miễn tiêm chủng dân sự và bất kỳ hành động kỷ luật nào đối với hành vi không tiêm chủng cho nhân viên dân sự liên bang.”

Ông tiếp tục: “Hướng dẫn này đảm bảo tuân thủ lệnh ban hành sơ bộ trên toàn quốc vào thứ Sáu ngày 21 tháng 1 do Tòa án Quận phía Nam của Texas ban hành.”

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin vào tháng 10 đã ra lệnh cho tất cả 700.000 nhân viên dân sự phải tiêm phòng trước ngày 22 tháng 11 để tuân thủ lệnh hành pháp của Biden đối với công nhân liên bang, mà ông đã thông báo một tháng trước đó.

Dữ liệu gần đây nhất có sẵn từ trang web của Ngũ Giác Đài chỉ ra rằng 341.836 nhân viên dân sự hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 50.710 người được tiêm chủng một phần.

Thẩm phán Jeffrey Brown đã ban hành lệnh vào thứ Sáu tuần trước ngăn chính phủ liên bang thực thi nhiệm vụ đối với công nhân liên bang.

Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ kháng cáo lệnh này.

Kirby nhấn mạnh, tuy nhiên, phán quyết của Brown không áp dụng cho các thành viên phục vụ hoặc ảnh hưởng đến bất kỳ biện pháp bảo vệ sức khỏe nào khác mà Ngũ Giác Đài  áp dụng.

Ông nói: “Lệnh này không áp dụng cho các thành viên quân đội hoặc các biện pháp bảo vệ sức khỏe lực lượng khác của Bộ như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, …

Nhìn chung, 1,6 triệu thành viên quân lính đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19, trong khi 339.369 người đã được tiêm chủng một lần

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus