Ngũ Giác Đài: Phải mất nhiều tháng nữa bức tường biên giới mới được xây dựng

Photo Credit: Getty Images

CNN – Theo các viên chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ngay cả khi mọi chuyện diễn tiến đúng theo kế hoạch thì cũng phải mất nhiều tháng nữa bức tường biên giới mà TT Trump mong muốn mới thật sự được khởi sự.

TT Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhằm có quyền lấy trên 3 tỉ đô la từ các ngân sách quốc phòng về xây dựng để tài trợ cho bức tường biên giới.

Có 16 tiểu bang và một số nhà lập pháp Dân Chủ của Quốc Hội lập tức đã làm đơn khởi kiện TT Trump trước tòa vì cho là ông đã vi hiến.

Nhưng ngay cả khi quá trình tố tụng pháp đình không làm mất nhiều thời gian, thì các viên chức của Bộ Quốc Phòng cũng cho biết phải mất nhiều tháng nữa mới giải ngân được để chuyển qua cho bức tường.

Ngoài ra theo đúng cách thức phải làm, Bộ An Ninh Nội Địa phải gửi công văn yêu cầu Bộ Quốc Phòng cung cấp ủng hộ mới bắt đầu triển khai được. Trước đây TT Trump còn muốn lấy ngân sách chống ma túy của Bộ Quốc Phòng cho bức tường.

Một viên chức Bộ Quốc Phòng cho biết: “Chỉ tính phần lượng giá không thôi đã mất nhiều tuần, vì thế phải mất nhiều tháng mới chính thức khởi sự động thổ và bắt đầu xây tường, chúng tôi nghĩ phải mất nhiều thời gian đấy”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus