Ngũ Giác Đài mở cuộc điều tra về Phó Đề Đốc Johnny Jackson

Phó Đề Đốc Johnny Jackson. Photo Credit: CNN

 

CNN – Văn phòng Tổng Thanh Tra của Ngũ Giác Đài cho hay cơ quan này đã mở một cuộc điều tra về Phó Đề Đốc Johnny Jackson, một bác sĩ riêng của TT Trump, người được TT Trump bổ nhiệm vào ghế Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh đã gây ra nhiều chỉ trích trước đây.

Bruce Anderson, phát ngôn nhân của văn phòng nói trên, cho báo chí hay: “Văn phòng Tổng Thanh Tra của Ngũ Giác Đài đã tiến hành một cuộc điều tra nhắm vào các tố giác có liên quan đến Phó Đề Đốc Ronny Jackson”

Nhưng ông Anderson không chịu nói rõ đây là điều tra hành chính hay điều tra hình sự, mặc dù cơ quan này có thẩm quyền tiến hành cả hai loại điều tra, ông chỉ nói cuộc điều tra đã bắt đầu từ tháng 5, đã có một số thẩm vấn với các nhân vật mà ông không chịu cho biết tên tuổi.

Phó Đề Đốc Johnny Jackson. Photo Credit: CNN

Ông Jackson đang phải đối diện với các tố cáo về sai phạm cá nhân và trong lãnh vực chuyên môn, do các đồng nghiệp ẩn danh hiện nay hoặc đã về hưu của ông tố giác, trong đó có cả chuyện ông đã tùy tiện cho ra các loại thuốc bán theo toa.

Trong mùa thu năm 2017, người bác sĩ riêng của PTT Mike Pence đã lên tiếng báo động bên trong Tòa Bạch Ốc là có thể ông Jackson đã vi phạm luật liên bang bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân, trong trường hợp này là bà Karen, vợ của ông Pence, và từng gây gỗ ầm ĩ với viên bác sĩ riêng của PTT Pence và đe dọa ông này.

Trong tháng 4 năm nay, sau khi TT Trump rút lại đề nghị bổ nhiệm ông, Bộ Quốc Phòng cho biết cơ quan Tổng Thanh Tra đã nhận các tố giác và cho xem xét mọi chuyện, kể cả những gì đã được điều tra có liên quan đến ông Jackson.

Lẽ ra ông Jackson mang thêm một sao nữa cho cấp bực chỉ huy của ông trong Hải Quân, nhưng sau vụ rút lại đề nghị từ phía TT Trump, Thượng Viện sẽ xem xét chuyện ‘thêm sao’ này. Nếu ông Jackson muốn về hưu thì chính Hải Quân Mỹ sẽ là đơn vị đứng ra giải quyết.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus