Friday, February 3, 2023
spot_img

Ngôi sao CNN Chris Cuomo cố vấn Thống đốc Andrew Cuomo đối phó cáo buộc quấy rối tình dục 

NEW YORK (NY Daily News) — Ngôi sao của CNN, xướng ngôn viên Chris Cuomo tư vấn anh trai – Thống đốc New York Andrew Cuomo –  về việc giải quyết những cáo buộc quấy  rối tình dục bom tấn như thế nào. 

Chris Cuomo vào thứ 5 mở đầu chương trình giờ vàng Cuomo Prime Times của mình vào 9h tối (giờ miền Đông) bằng lời xin lỗi đồng nghiệp và hệ thống truyền thông. “Tôi hiểu tại sao đó là một vấn đề cho CNN,” Cuomo nói. “Việc này sẽ không xảy ra nữa. Đây là một sai lầm vì tôi đã đặt đồng nghiệp ở đây, tôi tin là những người giỏi nhất trong ngành này, vào vị trí chẳng hay ho gì. Tôi không bao giờ có ý định như vậy. Tôi sẽ không bao giờ có ý định đó và tôi xin lỗi.” 

Chris Cuomo, theo tờ Washington Post loan tin đầu tiên vào thứ 5, đã tham gia vào các cuộc họp trên điện đàm với Andrew Cuomo và nhóm cố vấn thân cận của Thống đốc New York. Những cuộc họp này diễn ra vào đầu năm nay, khi những người phụ nữ làm việc cho Andrew Cuomo công khai cáo buộc những lời bình phẩm hay hành vi đụng chạm không phù hợp. 

Chris Cuomo hối thúc anh trai mình “giữ vững lập trường, và không từ chức thống đốc,” Washington Post cho hay. 

CNN cũng thừa nhận, xướng ngôn viên ngôi sao của mình tham gia vào những cuộc họp đó, gọi hành động này là một sai lầm. 

“Chris không liên quan đến việc loan tin rộng rãi những cáo  buộc chống lại Thống đốc Cuomo của CNN – phát sóng hay sau hậu trường,” CNN ghi trong tuyên bố. “Một phần là do, như ông ấy đã nói trên chương trình của mình, ông ấy có thể không khách quan. Nhưng cũng bởi vì, ông thường lắng nghe anh trai mình.”

“Tuy nhiên, không phù hợp khi tham gia vào những cuộc trao đổi có các thành viên của văn phòng Thống đốc, điều mà Chris thừa nhận,” hệ thống truyền thông nói thêm. “Từ giờ về sau, ông ấy sẽ không tham gia vào những trao đổi như vậy nữa.”

CNN không dự tính kỷ luật Chris Cuomo. Vào năm ngoái, cơ quan truyền thông đã phá lệ cho Chris thực hiện một loạt phỏng vấn anh trai trực tiếp trên chương trình của mình khi đại dịch COVID 19 đang hoành hoành đỉnh điểm ở New York. 

Trong khi đó, văn phòng Thống đốc New York xem những cuộc họp có Chris Cuomo tham gia rất đỗi bình thường. “Có một vài trao đổi qua điện thoại, với bạn bè, và các cố vấn cho Thống đốc lời khuyên,” phát ngôn nhân cho Andrew Cuomo Rich Azzopardi cho Washington Post hay. 

Andrew Cuomo mạnh mẽ phủ nhận những cáo buộc hành vi tình dục sai trái. 

Hương Giang (Theo NY Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments