Friday, December 9, 2022
spot_img

Ngoại trưởng Mike Pompeo gọi John Bolton “kẻ phản bội”

WASHINGTON (Reuters) – Ngoại trưởng Mike Pompeo vào thứ 5 gọi John Bolton là “kẻ phản bội,” sau khi cựu Cố vấn An ninh Quốc gia tố cáo những hành vi sai trái của Tổng thống Donald Trump trong cuốn hồi ký sắp được xuất bản, cũng như tuyên bố ông Trump không phù hợp với văn phòng tổng thống. 

Thật đáng buồn, và nguy hiểm khi vai trò công cuối cùng của John Bolton là một kẻ phản bội đã phá hoại Mỹ bằng việc vi phạm niềm tin thiêng liêng của ông ta với nhân dân,” Pompeo ghi trong thông báo. 

Ngoại trưởng là người mới nhất trong vòng đồng minh thân cận của Tổng thống lên án cuốn hồi ký của Bolton. 

Trong cuốn hồi ký, Bolton kể lại nhiều câu chuyện về các cố vấn thân cận của ông Trump chỉ trích gay gắt sau lưng tổng thống, trong đó có Pompeo. 

Sau khi ông Trump kết thúc điện đàm với Tổng thống Nam Hàn trước Hội nghị Thượng đỉnh Singapore với Bắc Hàn vào năm 2018, Pompeo và Bolton cùng chia sẻ thái độ xem thường việc Tổng thống giải quyết cuộc điện đàm. Bolton miêu tả cuộc điện đàm giống như “kinh nghiệm cận kề cái chết,” trong khi Pompeo chia sẻ, ông ta “đau tim ở Ả Rập Saudi.” 

Trong suốt cuộc họp sau đó với Kim Jong Un, Pompeo đẩy qua cho Bolton ghi chú nói rằng, Tổng thống “toàn rác rưởi,” cuốn sách cho hay. 

Hương Giang (Theo Reuters) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments