Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nghi phạm trong vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo vì phân biệt chủng tộc nhận tội với 25 tội danh

Người đàn ông da trắng đã giết 10 người Da đen trong vụ xả súng hàng loạt mang tính phân biệt chủng tộc tại một cửa hàng tạp hóa ở Buffalo, New York, vào tháng 5 sẽ nhận tội trước bản cáo trạng gồm 25 tội danh của tiểu bang, một luật sư đại diện cho gia đình các nạn nhân cho biết hôm thứ Năm.

Luật sư Terrence Connors, đại diện cho gia đình của 9 nạn nhân trong vụ thảm sát được thực hiện tại Chợ Tops Friendly, khiến 10 người Da đen thiệt mạng.

Luật sư Terrence Connors nói về lời bào chữa. “Tôi nghĩ khá rõ ràng là họ không có phòng thủ thực sự. Nó tránh được một phiên tòa kéo dài mà họ tin rằng sẽ rất khó khăn cho các gia đình,”

Cả luật sư của kẻ xả súng, Dan DuBois, và người phát ngôn của Văn phòng Biện lý Quận Erie đều cho biết văn phòng của họ không thể bình luận vì lệnh bịt miệng.

Người phát ngôn của Văn phòng DA cho biết kẻ xả súng sẽ xuất hiện tại Tòa án Hạt Eerie vào thứ Hai lúc 2 giờ chiều.

Văn phòng DA đã thông báo vào ngày 1 tháng 6 rằng một đại bồi thẩm đoàn đã truy tố kẻ xả súng với tội danh khủng bố trong nước do thù hận thúc đẩy, 10 tội danh giết người cấp độ một, tội danh giết người và cố ý giết người là tội ác căm thù và tàng trữ vũ khí.

Kẻ xả súng trước đó đã cam kết không phạm tội liên bang với các tội danh có thể bị trừng phạt bằng án tử hình hoặc tù chung thân. Trong trường hợp đó, anh ta phải đối mặt với 27 tội danh, bao gồm 10 tội danh thù hận dẫn đến tử vong, 3 tội danh thù hận liên quan đến âm mưu giết người và 13 tội danh sử dụng, mang theo hoặc xả súng liên quan đến tội ác thù hận trong tháng Năm.

Tại một cuộc họp báo không liên quan vào sáng thứ Năm về một cơn bão tuyết sắp xảy ra, Thống đốc mới đắc cử Kathy Hochul , một đảng viên Đảng Dân chủ, đã trả lời câu hỏi về các báo cáo về việc kẻ xả súng đã nhận tội, đã nói rằng: “Những gia đình đó cần công lý. Những gia đình đó xứng đáng được hưởng công lý. Vết đau vẫn còn nguyên.”

Thị trưởng Buffalo Byron Brown, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ, đồng tình với thống đốc, nói thêm rằng: “Các thủ tục tại tòa án sẽ lại gây ra vết thương nhưng tôi nghĩ thật tốt khi cá nhân này nhận tội,”

Ông nói, các gia đình đã dành nhiều tháng kể từ vụ xả súng để ủng hộ những thay đổi về luật pháp và phát triển kinh tế ở Buffalo.

Tổng cộng có 13 người, bao gồm 11 người Da đen và hai người da trắng, đã bị bắn trong vụ thảm sát mà nghi phạm đã phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội Twitch. Người phát ngôn của Twitch cho biết video đã được gỡ bỏ “chưa đầy hai phút sau khi bạo lực bắt đầu.”

Trong quá trình điều tra vụ nổ súng, nhà chức trách đã tìm thấy một tài liệu có vẻ như do nghi phạm viết, cho thấy anh ta đã nhắm mục tiêu vào Buffalo vì đây là thành phố có nhiều cư dân Da đen gần nhà anh ta nhất.

Garland cho biết Bộ Tư pháp đang điều tra vụ nổ súng như một “tội ác căm thù và một hành động của chủ nghĩa cực đoan bạo lực có động cơ chủng tộc .”

Việt Linh (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments