Nghi can vụ đâm xe ở Charlottesville không được tại ngoại

Photo Courtesy: AP

Tổng hợp – Nghi can 20 tuổi vốn lái xe đâm vào đám đông chống chủ nghĩa thượng tôn da trắng ở Charlottevilles đã ra tòa hôm thứ hai 14/8. Cú đâm xe đã làm cô Heather Heyer, 32 tuổi thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Thủ phạm James Alex Fields, cư dân Ohio, đã bị cáo trạng sát nhân cấp thứ nhì, 3 cáo trạng cố ý gây thương tích và 1 cáo trạng về đụng rồi bỏ chạy. Trong phiên tòa, anh ta không được phép tại ngoại hầu tra.

Nghi can James Alex Fields có vẻ khá bồn chồn khi xuất hiện trước tòa, đa số thời gian là ngồi gục đầu, chỉ thỉnh thoảng mới ngước mắt nhìn lên hướng về các camera. Được biết Fields dù còn trẻ đã có cảm tình với chủ nghĩa phát xít.

Quan tòa Robert Downer đọc các bảng cáo trạng. Fields lên tiếng ngắn gọn, cho hay anh ta là nhân viên của hãng Securitas and Omni Ohio, không thể mướn luật sư và không có liên hệ gì với Charlottevilles.

Photo Courtesy: AP

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hôm thứ hai cũng tuyên bố hành động bạo động gây chết người của nghi can này ‘phù hợp với định nghĩa về khủng bố nội địa’

Một giáo viên trung học nơi Fields theo học mô tả ‘nghi can là người hâm mộ hết mức chủ nghĩa phát xít, từng thần tượng hóa Adolf Hitler’. Ngay từ khi còn học ở lớp 9, Fields đã bị các nhân viên nhà trưòng để ý do có những phát biều ‘hết sức phân biệt chủng tộc’ rồi.

Đã có biểu tình trước tòa án, một người đàn ông ủng hộ Fields hét to là “cái chết của cô Heyer là do cảnh sát gây ra”, lập tức đám đông la lên ‘tên phát xít, hãy cút về nhà đi’

Đào Nguyên (nguồn; AP, BBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus