Nghi can thảm sát cảnh báo trước khi xả súng: “Tốt hơn hãy biến khỏi đây!”

Photo Credit: AP

Parkland, Florida (Sun Sentinel) – Theo lời kể của học sinh lớp 9, cậu đụng phải nghi can trên hành lang tầng hai ngay trước khi tiếng súng vang lên. Chris McKenna – 15 tuổi – đang trên đường đến nhà vệ sinh thì trông  Nikolas Cruz đang nạp đạn vào súng. “Mày tốt hơn hết là biến khỏi đây,” nghi can bảo cậu, “Mọi chuyện sẽ bắt đầu trở nên hỗn loạn.”

McKenna cứng đờ mấy giây, rồi bỏ chạy. Khi ra khỏi toà nhà, cậu thấy huấn luyện phụ tá bóng ném, thầy Aaron Feis đang mở khoá cổng chuẩn bị tan trường. “Tôi bảo thầy mình nhìn thấy súng,” McKenna kể. “Thầy bảo sẽ đi kiểm tra. Thầy lái xe chở tôi ra sân bóng, thả tôi ở đó, rồi quay trở lại trường. Đó là lần cuối cùng tôi trông thấy thầy.”  Feis nằm trong số những nạn nhân bị thiệt mạng.

Photo Credit: AP

McKenna kể, khi chuông báo động chống cháy vang lên, cậu vẫn đang cùng với thầy Feis.

Ba bạn học cùng lớp với thiếu niên này bị thiệt mạng, một bạn khác bị thương. “Tôi sốc,” McKenna chia sẻ. “Cảm xúc duy nhất của tôi lúc này là như vậy.”

Hương Giang (Theo Sun Sentinel)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus