Nghi can bạo loạn ở Capitol: Trump nên bị ‘tẩy chay khỏi bất kỳ tương lai chính trị nào’

Một nghi can bạo loạn ở Capitol từ Buffalo, New York, người bị truy tố về một số tội danh liên quan đến vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng đã viết một bức thư cho một thẩm phán chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump.

Thomas Sibick bị cáo buộc hành hung Cảnh sát Metropolitan Michael Fanone. Trong bức thư gửi cho Thẩm phán Amy Berman Jackson, Sibick viết rằng Trump “không phải là một nhà lãnh đạo và nên bị tẩy chay khỏi bất kỳ tương lai chính trị nào, những gì ông ấy cần làm là biến đi!”

Cuộc nổi dậy chết chóc vào ngày 6 tháng 1 là một “sự ô nhục đối với quốc gia của chúng tôi mà để lại một vết sẹo mà Trump phải chịu trách nhiệm cuối cùng”, Sibick viết.

Ông nói thêm: “Sự xấu hổ, nhục nhã và hối tiếc phải chịu đựng là những cảm xúc tồi tệ nhất từng trải qua. “Tôi không đồng ý với những gì đã xảy ra vào ngày định mệnh đó, đặc biệt là chấn thương mà viên cảnh sát Michael Fanone phải chịu

Hôm thứ Ba, Jackson đã quyết định cho Sibick tai ngoại trước khi xét xử ở Washington, DC, nhưng nói rằng anh ta sẽ không được rời  nhà của cha mẹ mình. Ryan J. Reilly , một phóng viên tư pháp cấp cao của HuffPost, cho biết Sibick cũng bị cấm sử dụng mạng xã hội hoặc xem bất kỳ chương trình chính trị nào trên truyền hình .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus