Friday, December 2, 2022
spot_img

Nghi can bắn chết 2 người biểu tình Kenosha từng tham dự tập hợp của Trump 

(The Hill) – Nghi can bị cáo buộc bắn chết 2 người tại cuộc biểu tình Mạng sống Người Da đen có Giá trị vào tối thứ Ba ở Kenosha, tiểu bang Wisconsin, Kyle Rittenhouse vào tháng Giêng có tham dự một trong những cuộc tập hợp vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump. 

Theo bản tin từ BuzzFeed News, một đoạn băng đăng trên trương mục TikTok của Rittenshouse cho thấy, cậu ta đang đứng hàng đầu tại buổi tập hợp diễn ra tại Des Moines, Iowa. Những trương mục mạng xã hội của nghi can cho thấy, anh ta là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump và ủng hộ phong trào ủng hộ lực lượng thực thi công lực “Blue Lives Matter.” 

Rittenhouse vào tối thứ Hai xuất hiện cùng khẩu súng trường tại đêm biểu tình “Black Lives Matter” thứ ba liên tiếp ở Kenosha sau khi cảnh sát bắn người đàn ông da đen Jacob Blake. 

Nghi can 17 tuổi bị cáo buộc cố sát mức độ I tại Antioch, Illinois, sau khi bắn chết 2 người và làm bị thương những người khác. Anh ta sẽ được dẫn độ sang Wisconsin, và sẽ bị xét xử tại đây. 

Ty Cảnh sát Grayslake cho hay, Rittenhouse tham  gia Học viên An toàn Công cộng – chương trình cho thanh thiếu niên cơ hội tìm hiểu nghề nghiệp trong lực lượng thực thi công lực. 

Trên một trang Facebook đã được xóa, Rittenhouse đăng hình súng ống của mình, và lặp đi lặp lại sự ủng hộ với lực lượng thực thi công lực. 

Facebook gỡ trang của Rittenhouse, trang của nhóm có tên “Kenosha Guard,” và trang sự kiện “Công dân có vũ trang bảo vệ mạng sống của chúng ta – Armed Citizens to Protect our Lives,” trong đó cổ võ dùng súng ống ứng phó với biểu tình. 

Kenosha Guard cho hay, họ không biết liệu Rittenhouse có bất cứ mối quan hệ nào  với trang Facebook của họ hay không. 

Chiến dịch tranh cử của ông Trump hiện chưa đưa ra lời bình luận. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments