Saturday, December 3, 2022
spot_img

Ngày đầu nghị án ông Paul Manafort, bồi thẩm đoàn chưa có phán quyết

Alexandria, Virginia (CNN) — Bồi thẩm đoàn xét xử ông Paul Manafort – cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump – sau một ngày nghị án vẫn chưa đạt được phán quyết.

Trước 5h chiều (giờ miền đông), các bồi thẩm viên gởi 4 câu hỏi lên thẩm phán T.S. Ellis. Một câu hỏi yêu cầu ông Ellis “tái xác định” nghĩa của “hoài nghi hợp lý” – ngưỡng pháp lý cho việc tha bổng một nghi can. Thẩm phán hồi đáp, trong trường hợp này các công tố viên phải chứng minh hồ sơ của họ không “còn nghi ngờ gì nữa” nhưng “chắc chắn đúng sự thật dựa trên lý do.”

Các bồi thẩm đoàn cũng đặt câu hỏi liên quan đến những cáo buộc khai thuế và công khai trương mục ngân hàng, trong đó, khi một người được yêu cầu phải nộp đơn thông báo trương mục ngân hàng, và định nghĩa của các công ty “trên giấy tờ” là gì? (shelf company).

Bồi thẩm đoàn xét xử ông Paul Manafort

Ông Ellis hướng dẫn họ dựa vào những gì nhớ được nhưng không đưa giải thích cụ thể.
Bồi thẩm đoàn bắt đầu nghị án vào sáng thứ 5. Ông Paul Manafort đối diện với 18 tội danh trốn thuế, gian lận ngân hàng và che giấu các trương mục ngân hàng từ ban điều tra của công tố đặc biệt Robert Mueller.

Nếu bị truy tố tất cả các cáo buộc, cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump có thể lãnh tối đa 305 năm tù.

Bồi thẩm đoàn sẽ quay trở lại nghị án vào 9h30′ vào ngày mai.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments