Ngày càng có thêm người Mỹ tin là FBI có thành kiến với TT Trump?

Photo Credit: WP

Washington Post – Đó là ý kiến của toán phụ tá pháp lý của TT Trump khi họ lý luận là cần phải bổ nhiệm một nhóm thứ ba để xem xét các tài liệu do FBI tịch thu từ luật sư Michael Cohen của TT Trump, nhằm bảo đảm tính công bằng của cuộc điều tra của chính phủ đang bị rối ren vì tính đảng phái của mọi chuyện.

Trước đó, trong một lá thư của toán pháp lý này được gửi ra hôm qua, họ nhận định là “ngày càng có thêm dư luận tranh cãi nhau là liệu các cuộc điều tra hình sự của chính phủ có mang tính chất thiên kiến hay không, tức là liệu cuộc điều tra có thoát khỏi mọi thành kiến chính trị hay động cơ đảng phái hay không”

Trước tòa, Phó Chánh Biện Lý Thomas McKay tuyên bố “vụ ông Cohen có 3 nhóm dính líu là chính phủ, ông Cohen và TT Trump và chỉ có TT Trump và ông Cohen là bình phẩm hăng hái nhất, dữ dội nhất về vụ FBI lục soát nhà và tịch thu tài liệu của ông Cohen”

Nhưng Todd Harrison, luật sư đại diện cho ông Cohen, nói ‘có những cuộc tấn công đảng phái liên tục và hậu quả là giờ đây Hoa Kỳ bị chia đôi chính kiến”

Photo Credit: WP

Ông Harrison nói: “Có 50% dân chúng cho là cuộc điều tra này là bất công và có 50% còn lại thì nghĩ là cuộc điều tra là chuyện nên làm nên làm, một chuyện tốt đẹp”

Nhưng theo kết quả thăm dò của NPR, PBS NewsHour và đại học Marist University mới công bố thì có khoảng 30% dân Mỹ tin là FBI có thành kiến chống lại chính phủ của TT Trump và có 61% người Mỹ cho FBI chỉ làm nhiệm vụ của họ mà thôi.

Hố sâu chia rẽ ngày càng lớn, vì trong lúc có khoảng 70% cử tri Dân Chủ nói FBI chỉ làm nhiệm vụ thì cũng có hơn 50% cử tri Cộng Hòa nghĩ FBI quả thực có thành kiến chống lại TT Trump. Số cử tri độc lập cho FBI chỉ làm nhiệm vụ thuần túy đã giảm và hiện có 30% cử tri độc lập cho FBI có thành kiến với TT Trump.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus