Friday, February 3, 2023
spot_img

Nga đòi Mỹ trả lại Alaska và Fort Ross ở California

Sau khi một viên chức Nga nói rằng, Mỹ nên trả lại Alaska và các khu vực khác cho Nga, Các nhà lập pháp Alaska cho biết rằng, điều đó sẽ không xảy ra.

Thành viên quốc hội Nga Oleg Matveychev trên một chương trình truyền hình đã đề cập đến làn sóng trừng phạt chống lại Nga để đáp trả cuộc xâm lược liên tục của nước này vào Ukraine, nói rằng các nhà lãnh đạo nên “suy nghĩ về sự đền bù”.  

“Tác hại của những biện pháp trừng phạt này khiến chúng tôi phải trả giá đắt. Trả lại tài sản, bao gồm tài sản của Nga, Liên bang Xô viết và thậm chí các vùng của Nga hiện đang bị Hoa Kỳ chiếm đóng ”, Matveychev cho biết hôm Chủ nhật, theo Anchorage Daily News. 

Người dẫn chương trình đã hỏi Matveychev có đòi lại Alaska và Fort Ross ở California không?

“Đây là điểm tiếp theo của tôi – Alaska, Fort Ross và Nam Cực,nơi chúng tôi đã phát hiện ra nó, vì vậy nó đúng là thuộc về chúng tôi.” Matveychev nói

Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận mua Alaska từ Nga với giá 7,2 triệu đô la vào năm 1867. Alaska được công nhận là một bang vào năm 1959. 

Thượng nghị sĩ Alaska, Lisa Murkowski, R, không hài lòng với tuyên bố này, đăng bài viết trên Twitter về các bình luận và ảnh gif của Taylor Swift với chú thích “Điều đó sẽ không bao giờ, không bao giờ, sẽ xảy ra!”  

Thống đốc Alaska Mike Dunleavy cũng trả lời các bình luận, tweet “Chúc may mắn với điều đó!”  

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy   tiếp tục kêu gọi thiết lập vùng cấm bay ở Ukraine, hoặc ít nhất là bổ sung khí tài quân sự, các biện pháp trừng phạt và các hành động khác nhắm vào Nga khi nước này tiếp tục xâm lược Ukraine. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments