Nga cấm nhập cảnh các nhà lập pháp đã qua đời

Photo Credit: Provided by The Hill

Số nhà lập pháp đã qua đời được Nga bổ sung vào danh sách ngày càng gia tăng những người Mỹ bị cấm đến nước này trong bối cảnh nước này đang chiến tranh với Ukraine.

Cựu TNS John McCain (R-Ariz.), Harry M. Reid (D-Nev.) Và Orrin G. Hatch (R-Utah) đều có tên trong danh sách , mặc dù cả ba nhà lập pháp đều đã qua đời. 

Các lệnh cấm khác sau khi được trao cho cố Dân biểu Alcee Hastings (D-Fla.), Cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Melissa Drisko, Thẩm phán Steven Thomas O’Neill và Jeremy Sivits.

Nhiều nhà lập pháp và viên chức Hoa Kỳ còn sống cũng có tên trong danh sách, bao gồm Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris và các thành viên khác của chính quyền Biden.

Các thành viên của Hạ viện và các giám đốc điều hành kinh doanh khác nhau, các nhà lãnh đạo nhóm nghiên cứu, các nhà lập pháp và viên  chức cũ cũng bị cấm – các diễn viên và nhà làm phim Morgan Freeman và Rob Reiner cũng vậy.

Danh sách này được Bộ Ngoại giao Nga công bố hôm thứ Bảy, trong đó tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt được đưa ra nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt nhằm vào Nga sau cuộc xâm lược vô cớ của nước này vào Ukraine.

Mỹ và một số đồng minh đã trực tiếp trừng phạt Putin, cùng với các đồng minh thân cận nhất trong và ngoài chính phủ, và gia đình của ông.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus