Friday, February 3, 2023
spot_img

Nga cấm nhập cảnh các nhà lập pháp đã qua đời

Số nhà lập pháp đã qua đời được Nga bổ sung vào danh sách ngày càng gia tăng những người Mỹ bị cấm đến nước này trong bối cảnh nước này đang chiến tranh với Ukraine.

Cựu TNS John McCain (R-Ariz.), Harry M. Reid (D-Nev.) Và Orrin G. Hatch (R-Utah) đều có tên trong danh sách , mặc dù cả ba nhà lập pháp đều đã qua đời. 

Các lệnh cấm khác sau khi được trao cho cố Dân biểu Alcee Hastings (D-Fla.), Cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Melissa Drisko, Thẩm phán Steven Thomas O’Neill và Jeremy Sivits.

Nhiều nhà lập pháp và viên chức Hoa Kỳ còn sống cũng có tên trong danh sách, bao gồm Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris và các thành viên khác của chính quyền Biden.

Các thành viên của Hạ viện và các giám đốc điều hành kinh doanh khác nhau, các nhà lãnh đạo nhóm nghiên cứu, các nhà lập pháp và viên  chức cũ cũng bị cấm – các diễn viên và nhà làm phim Morgan Freeman và Rob Reiner cũng vậy.

Danh sách này được Bộ Ngoại giao Nga công bố hôm thứ Bảy, trong đó tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt được đưa ra nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt nhằm vào Nga sau cuộc xâm lược vô cớ của nước này vào Ukraine.

Mỹ và một số đồng minh đã trực tiếp trừng phạt Putin, cùng với các đồng minh thân cận nhất trong và ngoài chính phủ, và gia đình của ông.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments