New York xây dựng 8 bệnh viện tạm thời để đối phó với coronavirus

(Reuters) – New York có kế hoạch xây dựng tám bệnh viện tạm thời để đáp ứng sự gia tăng dự kiến ​​ở bệnh nhân coronavirus, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết vào thứ Sáu, và nhà nước ước tính rằng nhu cầu về sức chứa của bệnh viện sẽ đạt đỉnh trong ba tuần.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng New York đang phóng đại nhu cầu về nguồn lực của mình để chống lại sự bùng phát và không thực sự cần 30.000 máy thở mà chính phủ đã tìm kiếm từ chính phủ liên bang.

“Mọi người đều có quyền nêu lên ý kiến ​​riêng của họ”, thống đốc nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo. “Tôi dựa trên thực tế và trên dữ liệu và trên các con số và trên các dự đoán.”

Cuomo, cũng cho biết các trường học nên đóng cửa thêm hai tuần nữa cho đến ngày 15 tháng 4.

Thống đốc đã trở thành tiếng nói quốc gia hàng đầu về đại dịch coronavirus vì tiểu bang này chiếm khoảng 1/3 số người chết quốc gia và một nửa số trường hợp được biết đến.

Cuomo cho biết 44.635 người đã xét nghiệm dương tính ở New York, tăng khoảng 7.400 so với thứ Năm và 519 người New York đã chết vì virus, so với tổng số 385 ca tử vong của ngày hôm trước.

“Chúng tôi đang chiến đấu với một loại virus chết người”, Cuomo nói. 

Cuomo cho biết tiểu bang đang tìm cách xây dựng bốn bệnh viện tạm thời khác để thêm 4.000 giường, mà ông gọi là một phần của kế hoạch B để cố gắng bù đắp sự thiếu hụt tài nguyên y tế.

Cuomo nhắc lại mục tiêu của tiểu bang để có được tới 140.000 giường bệnh viện từ 53.000 hiện có.

Ông nói rằng nhập viện đang gia tăng với tốc độ gấp đôi cứ sau bốn ngày, so với ba ngày cuối tuần

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus