New York City tăng cường an ninh cho lễ hội đón năm mới 2018

Một người đàn ông đang hỏi đường với hai cảnh sát chống khủng bố ở Quảng Trường Times Square . Photo Credit: AP

 

AP – Cảnh sát của thành phố New York City hứa sẽ tăng cường an ninh gắt gao hơn trước đây tại Quảng Trường Times Square trong lễ đón giao thừa năm mới 2018, sau khi năm 2017 chứng kiến nhiều vụ tấn công đẫm máu, kể cả chuyện một chiếc xe tông vào đám đông ngay tại Quảng Trường nổi tiếng này mới đây.

Ngoài đạo quân các tay súng bắn sẻ, các viên chức lục soát túi giỏ và các dụng cụ dò tìm kim loại, năm nay Sở Cảnh Sát NYC còn tung ra một lực lượng quân khuyển được huấn luyện đặc biệt. Chúng có thể đánh hơi các phân tử của chất nổ vốn thoát ra từ một kẻ đang mang một quả bom trong người.

Cảnh sát NYC cho hay toàn bộ 125 bãi đậu xe xung quanh Quảng Trường Times Square sẽ trống vắng trước khi buổi lễ đón năm mới diễn ra và còn bị phong tỏa, vì thế sẽ không có chuyện có ai đó đưa một xe cài bom vào được.

Một người đàn ông đang hỏi đường với hai cảnh sát chống khủng bố ở Quảng Trường Times Square . Photo Credit: AP

Ngoài ra nhiều thám tử được bố trí vào trong nhiều chục căn nhà hay khách sạn cao ốc của vùng này, với nhiệm vụ ngăn chận một vủ khủng bố kiểu Las Vegas trong tháng 10 năm nay, tức là một tay súng từ trên cao bắn xối xả xuống đám đông.

Giám Đốc Sở Cảnh Sát NYC James O’Neill cho báo chí biết nhân viên an ninh đang làm việc với các bộ phận an ninh của các khách sạn này, nhưng không cho biết liệu khách của khách sạn có bị kiểm tra trước khi lễ lạc diễn ra hay không.

Hai vụ khủng bố đã diễn ra ở NYC, vào ngày 11 tháng 12, một thanh niên cho nổ quả bom tự chế, nhưng chỉ làm bị thương anh ta, nhưng trước đó trong lễ Halloween, một tên có cảm tình với nhóm IS đã lái xe tông vào những người đang có mặt trên con đường dành riêng cho xe đạp, giết chết 8 người, trước khi hắn bị cảnh sát bắn gục.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus