New York chuẩn bị thêm tội cho Paul Manafort nếu như Trump ân xá ông

Photo credit: AP

Bloomberg – Trong trường hợp nếu TT Trump ra lệnh ân xá cho ông Paul Manafort, người cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử cho ông vào năm 2016, các quan tòa công tố của New York sẽ gom góp thêm các bằng chứng nhằm truy tố hình sự ông ngay lập tức.

Luật sư của bên công tố là Cyrus Vance Jr. đã sẵn sàng một loạt cáo trạng về thuế và nhiều tội trạng khác chống lại ông Manafort, theo hai nguồn tin biết chuyện cho baó chí hay.

Trước đây ông Manafort bị 8 cáo trạng và ông đã nhận có tội với 2 cáo trạng và ông sẽ ra tòa nhận mức án dành cho ông trong tháng 3 về các cáo trạng hình sự này.

Các quan tòa công tố làm việc cho ông Robert Mueller đã đề nghị mức án rất nặng dành cho ông, lến đến tối đa là 24 năm tù. Năm nay đã 69 tuổi, bản án này chẳng khác gì án chung thân cho ông Manafort.

TT Trump là người hay ‘than thở’ về chuyện cộng sự thân tín của ông bị ủy ban Robert Mueller xăm xoi kỹ lưỡng như thế. Trong tháng 11 năm 2018, TT Trump từng tuyên bố ông ‘sẽ không loại bỏ ý định ân xá cho ông Manafort’

Hôm nay văn phòng công tố của ông Cyrus Vance lẫn ông Jason Malori, phát ngôn nhân của ông Manafort đầu từ chối bình luận về tin này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus