Thursday, February 2, 2023
spot_img

New York: 630 người chết trong một ngày, con số ảm đạm nhất của tiểu bang

Thống đốc Andrew Cuomo đã cập nhật tình hình coronavirus ở New York, bao gồm sự gia tăng 630 người chết kể từ thứ Sáu.

Cho đến nay đã có 113,704 trường hợp được xác nhận tại tiểu bang và tổng cộng 3.565 trường hợp tử vong. Điều đó có nghĩa là đã tăng 630 người chết kể từ cuộc họp cuối cùng vào sáng thứ Sáu. Phần lớn các trường hợp đó là ở thành phố New York, nơi có 63.306 trường hợp được xác nhận.

Cuomo cũng tuyên bố rằng có 15.905 người nhập viện với coronavirus, 4.126 trong số đó đang được chăm sóc đặc biệt, và đỉnh điểm của dịch vẫn còn 7 đến 14 ngày nữa. Tin tốt lành đến bây giờ là New York đã xuất viện 10,478 bệnh nhân

“2/3 số người phải nhập viện đã được xuất viện”, Cuomo tuyên bố. Ông nói rằng nó phù hợp với những gì nhà nước đã và đang nhìn thấy. 1/3 số người nhập viện cần được chăm sóc y tế rộng rãi. Long Island hiện chiếm 22% nhập viện, một con số đang có xu hướng tăng.

Cuomo nói rằng cơ sở 2.500 giường mà Quân đội Kỹ sư Hoa Kỳ xây dựng tại Trung tâm Javits sẽ “nhanh chóng” được chuyển đổi thành một cơ sở cho những bệnh nhân đã xét nghiệm dương tính với coronavirus mới

Cuomo cũng tuyên bố tiểu bang Oregon đã gửi cho New York 140 máy thở, đó là tất cả những gì họ có trong kho dự trữ. Thống đốc đã cảm ơn Oregon rất nhiều vì cử chỉ trên. New York cũng sẽ nhận được một khoản đóng góp từ Trung Quốc được chính phủ Trung Quốc chuyển  thêm 1.000 máy thở sẽ đến vào thứ Bảy tại phi trường JFK của New York.

Ông yêu cầu người dân New York hãy mạnh mẽ khi họ vượt qua đại dịch tồi tệ nhất.

New York đã yêu cầu các bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu ghi danh vào cuộc chiến chống lại coronavirus. Thống đốc tuyên bố rằng 85.000 người đã tình nguyện trong nỗ lực này, bao gồm 22.000 người từ ngoài tiểu bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments