Wednesday, February 8, 2023
spot_img

New Jersey: Thanh toán băng đảng, 1 chết và 22 người bị thương

 

Reuters – Một nghi can có vũ trang bị bắn chết và 22 người khác bị thương tối qua khi một vụ xung đột giữa các băng đảng nổ ra làm súng nổ dồn dập tại một festival về nghệ thuật ở thành phố Trenton, New Jersey, theo lời các viên chức cho hay.

Một trong các nạn nhân bị trung đạn là một cậu bé 13 tuổi đang ở trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, theo lời ông Angelo Onofri, Chánh Biện Lý quận hạt Mercer trong một cuộc họp báo cho hay. Ông cũng nói có 3 người khác cũng đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Photo Credit: AP

Vào lúc khoảng 2 giờ 45 phút sáng tại lễ hội Art All Night ở Trenton, vốn nằm cách thành phố New York City khoảng 60 cặm về hướng tây nam, có ít nhất 2 người đã nổ súng.

Kẻ bị bắn chết được nhậ diện là Tahaij Wells, 33 tuổi và một nghi can khác tên Amir Amstrong, 23 tuổi, đang bị cảnh sát giam giữ. Trong số 22 người bị thương, ông Onofri cho biết có 17 người do bị trúng đạn và nhiều loại vũ khí đưiợc tìm thấy ở hiện trường.

Các viên chức cho Wells đã bị cảnh sát bắn chết và vụ này theo ông Onofri đang được điều tra theo hướng “vụ nổ súng có liên can đến cảnh sát”

Người ta tin là khi bạo động nổ bùng ra ở lễ hội, vẫn còn hơn 1,000 người tụ tập tham gia. Trong cuộc họp báo ông Onofri nói: “Vụ này có thể trở thành thảm kịch lớn hơn nhiều, vì khoảng không gian không rộng và do số lần người ta nghe tiếng súng nổ khá nhiều”

Hàng năm lễ hội này thu hút khoảng 30,000 du khách đến xem công trình của khoảng 1,500 nghệ sĩ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họ và cũng có khoảng 50 ban nhạc trình diễn ở 3 sân khấu khác nhau.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT