Nevada sẽ cập nhật kết quả vào thứ Năm

Nevada, nơi Joseph R. Biden Jr dẫn đầu sít sao vào đầu thứ Tư, sẽ không công bố bất kỳ cập nhật mới nào về kết quả bầu cử cho đến 9 giờ sáng vào thứ Năm, các viên chức bầu cử tiểu bang cho biết.

Cho đến nay, tất cả các phiếu bầu trực tiếp và tất cả các phiếu bầu qua thư đến ngày 2 tháng 11 đã được kiểm đếm, bộ phận bầu cử của văn phòng cho biết trong một tweet vào sáng thứ Tư. Các lá phiếu gửi qua thư đã nhận được vào Ngày Bầu cử, các lá phiếu gửi qua thư đã nhận được trong tuần tới và các lá phiếu tạm thời vẫn cần được đếm.

Bộ phận bầu cử viết: “Khó ước tính số phiếu còn lại ở Nevada vì mọi cử tri đều được gửi một lá phiếu qua thư. “Rõ ràng, không phải tất cả đều sẽ bỏ phiếu.”

Tính đến bản cập nhật gần đây nhất vào thứ Tư, ông Biden đã nắm giữ vị trí dẫn đầu trong tiểu bang, một trong những tiểu bang có nhiều tranh cãi nhất trong cuộc đua tổng thống. 

Các đảng viên Đảng Dân chủ hy vọng rằng những nỗ lực của họ trong những năm gần đây để tiếp cận tốt hơn với cử tri Latino ở bang sẽ giúp họ giành chiến thắng ở đó một lần nữa. Nhưng đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến nền kinh tế của Nevada, làm tê liệt ngành du lịch của nó và khiến tỷ lệ thất nghiệp của nó tăng vọt, và một số chiến lược gia Dân chủ lo lắng rằng các cử tri Dân chủ sẽ tập trung hơn vào các mối quan tâm tức thời, như nuôi sống gia đình của họ, hơn là bỏ phiếu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus