Monday, November 28, 2022
spot_img

Navarro: CDC thực sự khiến cả nước thất vọng

Cố vấn thương mại Tòa Bạch ốc Peter Navarro hôm Chủ nhật đã lỗi tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về việc xử lý xét nghiệm coronavirus, nói rằng CDC “thực sự làm cho đất nước thất vọng”.

Chuck Todd của NBC đã hỏi Navarro về việc thiếu cuộc họp CDC trong tháng qua và liệu Tổng thống Trump có “tin tưởng” vào CDC trong đại dịch hay không.

“Ngay từ đầu , CDC thực sự cơ quan đáng tin cậy nhất trên thế giới, tuy nhiên trong đại dịch này họ đã thực sự khiến cả nước thất vọng khi xét nghiệm. “Navarro nói với NBC.

Navarro cũng lặp lại một tuyên bố thường xuyên của Trump rằng việc ngừng hoạt động kinh tế sẽ khiến nhiều người mất mạng hơn

“Thực tế của vấn đề và những gì Tổng thống Trump nhận ra sớm là nếu Hoa Kỳ phong tỏa trong thời gian dài, thì có thể cứu sống trực tiếp nhiều người khỏi virus Trung Quốc. Nhưng gián tiếp, sẽ giết nhiều người hơn”, Navarro nói. “Và tại sao tôi lại nói như vậy? Chúng tôi biết thống kê dựa trên kinh nghiệm với cú sốc thương mại Trung Quốc trong những năm 2000 rằng thất nghiệp tạo ra nhiều vụ tự tử, trầm cảm và lạm dụng ma túy.”

Navarro cũng nhắm vào các thượng nghị sĩ Dân chủ, những người chỉ trích tiến trình xét nghiệm của Tòa Bạch Ốc và kêu gọi sản xuất các bộ dụng cụ xét  nghiệm tràn lan, nói rằng họ đang “nhìn vào gương chiếu hậu”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments