Nashville: Xả súng ở Waffle House, 4 người chết, nghi can bỏ trốn

Photo Credit: NYT

New York Times – Một tay súng chỉ mặc mỗi áo khoác đã dùng khẩu súng trường AR-15 để tấn công Waffle House ở Nashville vào Chủ Nhật, khiến 4 người thiệt mạng. Cảnh sát đang truy tìm nghi can và động cơ gây án.

Cảnh sát cho biết nghi can được xác định là Travis Reinking, 29 tuổi, đến từ Morton, Illinois, vẫn còn đang lẩn trốn. Hắn từng bị bắt nhiều lần, bao gồm một lần ở gần Tòa Bạch Ốc vào tháng 7 năm ngoái.

Don Aaron, phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát Metropolitan Nashville, cho biết trong một cuộc họp báo rằng Reinking đã lái xe tải vào bãi đỗ xe của Waffle House, khu Antinoch của Nashville vào 3:19 sáng. Bốn phút sau đó, hắn rời khỏi xe và dùng khẩu súng trường AR-15 tấn công hai khách hàng đang đứng bên ngoài.

Nghi can sau đó đi vào Waffle House và bắt đầu xả súng.

James Shaw Jr., 29 tuổi, đã trốn sau cảnh cửa khi nghe tiếng súng. Khi anh Shaw nghe tiếng súng dừng và nhìn thấy nghi can đang nhìn xuống khẩu súng, anh đã tiến đến và giật khẩu súng khỏi tay nghi can và ném nó qua quầy.

Tay súng sau đó đã chạy ra khỏi nhà hàng, vứt chiếc áo khoác duy nhất trên người khi chạy trốn. Trong túi áo khoác có chứa 2 ổ đạn AR-15.

Photo Credit: NYT

Nghi can dường như đã quay về nhà mình để mặc quần. Sau đó người ta nhìn thấy hắn ở trần và đi chân không, cảnh sát trưởng Steve Anderson nói. Các nhà điều tra vẫn đang điều tra động cơ gây án.

Vào tháng 7, nghi can đã vượt rào gần khu phức hợp Tòa Bạch Ốc và từ chối rời đi, vì hắn “muốn lên lịch một cuộc gặp với Tổng thống.” Hắn bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp và bị tước giấy phép sở hữu súng.

Nghi can sở hữu 4 khẩu súng – bao gồm khẩu AR-15 dùng trong vụ Waffled House – đều được trao cho ba của hắn để giữ nhưng có vẻ ông ta đã trả lại cho con trai.

Các nhà chức trách cho hay nghi can có thể đang mang theo 2 khẩu súng bên người, một khẩu súng lục và một khẩu súng trường.

Ba người chết ngay tại hiện trường và một người khác qua đời tại bệnh viện. Hai người bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện. Trong đó có một người bị thương nghiêm trọng. Người còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Hai nạn nhân khác đã được điều trị các chấn thương nhẹ, và đã được xuất viện. Một số người khác bị thương nhẹ do kính cửa sổ vỡ.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus