Nancy Pelosi: Trump đang sợ hãi!

Photo Credit: Susan Walsh/AP Photo

(ABC News) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào hôm thứ  Tư cho hay, Tổng thống Donald Trump “sợ hãi” về cuộc điều tra luận tội chính thức được khởi sự từ tuần trước, tập trung vào khiếu nại tố giác ông ta gây áp lực, thúc ép đồng nhiệm Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden và can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ 2020. 

“Tôi nghĩ, Tổng thống biết lập luận có thể được đưa ra chống lại mình, và ông ta sợ hãi,” bà Pelosi cho ABC News hay tại buổi phỏng vấn ở điện Capitol. “Và vì vậy, ông ấy tìm cách chuyển hướng sự chú ý từ đó sang chỗ mà ông ta đang cản trở luật pháp.” 

Không lâu trước khi Pelosi ngồi xuống phỏng vấn trực tiếp với ABC, Tổng thống Mỹ tấn công, bác bỏ cuộc điều tra với những lời chửi mắng, thậm chí còn khuyên Dân chủ nên chọn “ứng cử viên tốt hơn Hillary Clinton” trong năm 2020. 

“Những người Dân chủ không làm gì cả nên tập trung vào xây dựng quốc gia chúng ta, đừng có lãng phí thời gian và năng lượng của mọi người vào những điều Nhảm nhí – Bull—, đó là những việc họ làm kể từ khi tôi đắc cử áp đảo vào năm 2016, 223-306 phiếu,” Trump đăng trên  Twitter, ám chỉ số phiếu đại cử tri. (Trên thực tế là 227-304). “Lần này có có ứng cử viên tốt hơn. Quý vị sẽ cần việc này.” 

“Bà bảo, ông ta sợ hãi … Bà có nghe được nỗi sợ hãi trong giọng nói ông ấy khi nói chuyện trên điện thoại vào tuần trước hay không?” – Giám đốc Tin tức của ABC, Ký giả George Stephanopoulos hỏi về cuốc điện thoại giữa Trump và Pelosi vào ngày 24 tháng 9, vài giờ trước khi Chủ tịch Hạ viện thông báo cuộc điều tra luận tội. 

“Tôi thấy được sự ngạc nhiên trong giọng nói của ông ta, tôi nghĩ, ông ta không hiểu những gì mình đã làm là sai trái,” Pelosi nói, ám chỉ đến cuộc điện đàm giữa Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống không hiểu “bằng hành động của mình, ông ta đang làm suy yếu an ninh quốc gia, suy yếu Hiến pháp của chúng ta, và làm suy yếu tính toàn vẹn của  bầu cử Mỹ. Ông ấy chỉ không nhận ra.” 

Trump cũng bác bỏ thách thức của Pelosi trong việc hợp tác để có được thoả thuận hạ giá thuốc kê toa, và thoả thuận thương mại với Mexico và Canada, cho dù Dân chủ vừa khởi sự cuộc điều tra. 

“Nhưng bây giờ ông ấy gọi bà là ‘những người Dân chủ không làm gì cả’ ngụ ý bà không thể làm gì về chuyện này,” Stephanopoulos hỏi. 

“Tại sao chúng tôi không thể làm gì? Điều này tuỳ thuộc vào ông ấy thôi,” Pelosi nói. “Đó là cam kết của chúng tôi trong thời gian vận động tranh cử, “Vì Nhân dân,” chúng tôi sẽ hạ chi phí thuốc kê toa. Tôi nghĩ Tổng thống muốn làm việc này. Vì vậy, tôi hy vọng ông ấy sẽ hợp tác. Ông ấy rất muốn thoả thuận tự do thương mại Mỹ, Mexico, Canada cho người lao động Mỹ, và nhà nông Mỹ. Và chúng tôi đến rất gần. Chúng tôi đang trên đường đến thoả thuận,” Chủ tịch Hạ viện nói. 

Hương Giang (ABC News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus