Friday, December 1, 2023
spot_img

Nancy Pelosi: tôi muốn thấy Trump bị bắt trong nhà giam

Politico – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi dã tuyên bố với các lãnh dạo Dân Chủ là bà muốn thấy TT Trump “trong nhà tù” khi bà họp với Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler tối hôm thứ ba trong tuần và các lãnh đạo khác.

Theo nhiều nguồn tin thì buổi họp này bàn về chuyện có nên luận tội TT Trump hay không khi càng lúc có thêm nhiều nhà lập pháp Dân Chủ nhất định tiếp tục điều tra TT Trump.

Ông Nadler đã hối thúc bà Pelosi phải cho phép ủy ban của ông tung ra thủ tục luận tội TT Trump, đây là lần thứ nhì ông yêu cầu như thế, nhưng khi lần đầu ông lên tiếng, bà Pelosi nói bà chưa sẵn sàng.

Trong buổi họp các lãnh đạo Dân Chủ tuần này, nhiều người biết chuyện cho hay bà Pelosi tuyên bố như sau: “Tôi không muốn thấy ông Trump bị luận tội, tôi muốn thấy ông ta ở tù”

Các nguồn tin cho hay bà Pelosi bày tỏ đoàn kết với các nhà lập pháp Dân Chủ muốn luận tội TT Trump, nhưng phải có 2 yếu tố quan trọng kèm theo, theo bà, đó là quần chúng Mỹ ủng hộ và lưỡng đảng ủng hộ.

Nhưng cho đến nay thì hai điều kiện quan trọng này chưa thấy xuất hiện. Một số dân biểu Dân Chủ nhận định là câu nói ‘mạnh miệng’ lần này của bà Pelosi cũng dễ hiểu vì bà từng tỏ ra rất bực tức với TT Trump, kể cả chuyện bà nói TT Trump ‘che dấu’

Một số lãnh đạo các ủy ban khác của Hạ Viện như các ông Adam Schiff, Elijah Cummings và Richard Neal cũng có vẻ đồng tình với bà Pelosi là cần phải thận trọng trong vấn đề luận tội TT Trump, một khi ‘đã mở ra là phải đi tới cùng’.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img