Nancy Pelosi: tôi không còn quan tâm đến bất cứ cái gì mà ông William Barr nói

Photo Credit: Samantha Maldonado/AP

Washington Post – Hôm thứ ba 9/7 Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ chối trả lời câu hỏi của một ký giả khi người này đề cập đến chuyện Bộ Trưởng Tư Pháp Wiliam Barr, bà nói ông Barr đã nói dối với Quốc Hội và bà không còn quan tâm đến những gì ông Barr phát biểu nữa.

Hôm qua ông Barr tuyên bố các nhà lập lập pháp Dân Chủ đang tạo ra ‘nhà hát tuồng rùm beng’ khi yêu cầu ông Robert Mueller ra điều trần trước Quốc Hội vào tuần sau.

Khi được hỏi về câu nói này của ông Barr, bà Pelosi đáp: “Tôi không thèm đề cập về ông ấy nữa, ông ta đã nói dối với tư cách là Bộ Trưởng Tư Pháp với Quốc Hội, lại nữa ông ta nói dối sau khi đã tuyên thệ, tôi không muốn nói về ông ta nữa”

Khi bà Pelosi lên tiếng tố cáo ông Barr như thế vào tháng 5 thì Bộ Tư Pháp phản ứng bằng cách mô tả ý kiến của bà là ‘ẩu tả, vô trách nhiệm và sai trái’

Một nữ phát ngôn nhân của Bộ Trưởng Barr hôm nay không trả lời các câu hỏi mà giới ký giả gọi vào xin bình luận của ông về tuyên bố mới nhất của bà Pelosi.

Trong tuần sau ông Robert Mueller sẽ xuất hiện điều trần và trả lời các câu hỏi của 2 ủy ban của Hạ Viện. Các nhà lập pháp Dân Chủ được biết rất muốn hỏi ông Mueller về chuyện liệu TT Trump có đã tìm cách ngăn cản công việc điều tra của ông hay không.

Ông Barr thừa nhận trước đây ông có nói ‘không phản đối chuyện ông Mueller ra điều trần, nhưng ‘cố vớt vát’ như sau: “Sau khi nghe tôi nói như thế, Mueller bảo ông ta không thích điều trần và ông ấy đã tổ chức họp báo và nói rõ cuộc điều trần chỉ sẽ là lập lại bản báo cáo của ông mà thôi, chả có gì lạ thêm vào cả”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus