Nancy Pelosi: nghị quyết lên án Tweets của TT Trump là ‘nhẹ nhàng’

Photo Credit: CBSNews

CBS News – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm nay tổ chức họp báo hàng tuần của bà sớm hơn một ngày, sau khi Hạ Viện đã chuẩn thuận một nghị quyết lên án các tweets của TT Trump.

Nghị quyết có 240 phiếu thuận và 187 phiếu chống, tất cả thành viên của Dân Chủ đều bỏ phiếu thuận và có 4 dân biểu Cộng Hòa cũng đồng ý với họ.

Trả lời các câu hỏi của báo chí, bà Pelosi cho hay nghị quyết này là của Hạ Viện mà thôi, không cần phải chuyển lên Thượng Viện hay phải có chữ ký của TT Trump, bà nói rõ ‘nghị quyết chỉ lên án từ ngữ của TT Trump, chứ không phải cá nhân ông ấy’

Bà Pelosi cho hay: “Nghị quyết này như thế là hết sức nhẹ nhàng, căn cứ trên chuyện không thích hợp và tính chất đáng ghê tởm của nội dung mà TT Trump phát biểu ra”

Bà cũng cho hay bà không ngạc nhiên khi thấy không có nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa ủng hộ nghị quyết, bà nói: “Tôi đâu có mong đợi gì lớn lao, chỉ mong quý vị Cộng Hòa làm điều đúng mà thôi”

Bà Pelosi không trả lời câu hỏi về chuyện lủng củng nội bộ của Dân Chủ gần đây, bà cho hay “đừng mất thì giờ vào chuyện này, TT Trump là tay thượng thừa trong nghiệp vụ ‘đánh trống lãng’, rất giỏi khi làm sao nhãng chủ trương của Dân Chủ”

Một đề nghị luận tội TT Trump của dân biểu Al Green từ Texas chiều nay đã bị từ chối khi bỏ phiếu ở Hạ Viện với 332 phiếu thuận và 95 phiếu chống. Luận tội TT Trump là chuyện gây chia rẽ ở nội bộ Dân Chủ, sau lần bỏ phiếu này xem như sẽ  ‘bỏ qua một bên’ ý tưởng luận tội này.

Trường Giang  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus