Sunday, December 4, 2022
spot_img

Nancy Pelosi: Luận tội xứng đáng ngay cả khi mất Hạ viện vào năm 2020

(The Hill) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào hôm thứ 7 cho hay, theo đuổi thành công luận tội Tổng thống Donald Trump đáng để gánh chịu hậu quả chính trị, trong đó có cả việc có thể mất quyền kiểm soát Hạ viện vào năm 2020. 

Trong cuộc phỏng vấn tại Tribune Fest do Texas Tribune tổ chức, Pelosi lập luận rằng, bổn phận của Quốc hội trong việc truy cứu, buộc Tổng thống chịu trách nhiệm quan trọng hơn chính trị. 

“Bước vào  chu kỳ bầu cử tới, bà có bất cứ lo ngại nào về những gì chúng ta đang bàn … ảnh hưởng đến khả năng nắm giữ Hạ viên vào năm 2020 không?” Tổng Giám đốc Tribune Evan Smith hỏi. “Không sao cả,” Pelosi đáp, “Trách nhiệm đầu tiên của chúng ta là bảo vệ và bênh vực Hiến pháp Hoa Kỳ.”

“Người ta bảo, anh phải chấp nhận rủi ro chính trị khi làm việc này,” Chủ tịch Hạ viện nói tiếp, “nhưng không sao, không thành vấn đề, vì chúng ta không thể có một vị tổng thống Mỹ làm suy yếu lời tuyên thệ nhậm chức, lòng trung thành với lời tuyên thệ, làm suy yếu an ninh quốc gia chúng ta, và làm suy yếu tính toàn vẹn của bầu cử của chúng ta.” 

Pelosi đưa ra ý kiến giữa bối cảnh những cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy công chúng nghiêng về phía luận tội tổng thống, với thăm dò của NPR-PBS NewsHour-Marist cho kết quả 49% người Mỹ ủng hộ luận tội so với 46% phản đối. 

47% người tham gia thăm dò mới đây của Hill-HarrisX cũng ủng hộ luận tội ông Trump, trong khi 42% phản đối. Dân chủ hiện tại dẫn trước 5 điểm trên phiếu Hạ viện, giảm từ 2 con số vào tháng trước, theo kết quả thăm dò của Hill-HarrisX hồi đầu tháng 9. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments