Thursday, December 8, 2022
spot_img

Nancy Pelosi gọi Putin là ‘bạo chúa’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Hôm thứ Tư trong cuộc họp báo đã gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một “bạo chúa” 

“Thật kinh ngạc khi thấy trong thời đại ngày nay một bạo chúa xâm lược vào một quốc gia khác. Đây cũng chính là bạo chúa đã tấn công nền dân chủ của chúng ta vào năm 2016”, Pelosi nói trong cuộc họp báo.

Bà cũng nói: “Tôi nghĩ rằng một điều mà tất cả chúng ta đều nhất trí là một cuộc tấn công vào Ukraine của người Nga là một cuộc tấn công vào nền dân chủ.”

Phát biểu của Pelosi được đưa ra sau khi ông Putin hôm thứ Hai công nhận hai khu vực ly khai của Ukraine là độc lập, gọi chúng là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk. Tổng thống Nga cũng nói rằng ông sẽ gửi các lực lượng được cho là “gìn giữ hòa bình” tới các khu vực đó.

Kể từ đó, Mỹ cùng với các quốc gia khác bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu, Canada và các nước khác, đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, một hành động  mà Điện Kremlin cho biết Mỹ sẽ lãnh “hậu quả”.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, các biện pháp trừng phạt nhằm vào chúng tôi sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính và năng lượng toàn cầu. Hoa Kỳ sẽ không bị loại trừ, với những công dân bình thường của họ cảm thấy toàn bộ hậu quả của việc tăng giá”, đại sứ Nga tại Mỹ, Anatoly Antonov, cho biết trong một bài đăng trên Facebook vào tối thứ Ba.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments