Nancy Pelosi: Dân Chủ sẽ kiểm soát TT Trump chặt chẽ hơn

Photo Credit: AP

Reuters – Người vừa mới lấy lại ghế Chủ tịch khối đa số ở Hạ Viện, bà Nancy Pelosi, hứa sẽ có một thời đại mới của sự kiểm tra chặt chẽ các hành động của TT Trump hôm thứ tư 7/11, bác bỏ đe dọa của Tòa Bạch Ốc là sẽ có ‘chiến tranh chính trị’ nều Dân Chủ mở các cuộc điều tra nhắm vào TT Trump.

Lần đầu tiên lấy lại quyền kiểm soát thế đa số ở Hạ Viện từ 8 năm qua, hôm nay bà Pelosi tuyên bố như sau với các ký giả: “Chúng tôi có trách nhiệm hiến định về sự kiểm soát, điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ khiêu chiến, nhưng có nghĩa là nếu như chúng ta thấy có nhu cầu làm tới, chúng tôi sẽ làm tới”

Các Chủ tịch nhiều ủy ban sắp đến của Hạ Viện sẽ xem xét điều tra chuyện khai thuế bị dấu kín khá lâu không công bố của TT Trump, chuyện xung khắc quyền lợi làm ăn và chuyện thông đồng với người Nga của ban vận động tranh cử trước đây của TT Trump vào năm 2016.

Bà Pelosi đang có hy vọng lại trở thành tân Chủ tịch Hạ Viện vào tháng giêng năm 2019, khi tân Quốc Hội bắt đầu làm việc, bà còn cho biết các Chủ tịch các ủy ban của Hạ Viện sẽ quyết định làm như thế nào và khuyến cáo Hội Đồng Dân Chủ nên có hành động gì.

Photo Credit: AP

Năm nay đã 78 tuổi, bà Pelosi là một nhà chính trị của Dân Chủ lâu năm ở San Francisco, bà nói thêm như sau: “Các bạn có thể tin điều này, đó là khi chúng tôi đã tìm ra con đường phải đi, chúng tôi sẽ biết mình đang làm gì và chúng tôi sẽ làm cho đến cùng”

Trước khi bà Pelosi lên tiếng, TT Trump đã đe dọa về chuyện đấu tranh đảng phái và sẽ thúc dục Thượng viện ‘trả đòn’ Dân Chủ như sau: “Nếu cả hai đảng mà tấn công nhau, chính phủ sẽ không sao làm việc được nữa và tôi sẽ đổ trách nhiệm này cho phía Dân Chủ đấy”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus