Thursday, December 7, 2023
spot_img

Nancy Pelosi: Bộ Trưởng Lao Động Alxander Acosta nên từ chức

Fox News – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tối qua đã lên tiếng kêu gọi Bộ Trưởng Lao Động Alexander Acosta nên từ chức vì có liên quan đến vụ tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt do các cáo trạng tình dục sai trái.

Ông Acosta là Chánh công tố ở Miami vào năm 2008, đã giúp ông Epstein đạt được một bản án nhẹ sau khi thương lượng về bản án, trong đó ông Epstein chỉ ở tù 13 tháng trong bản án 18 tháng tù. Dư luận lúc đó chỉ trích mạnh mẽ vì lẽ ra ông Epstein phải đối diện với án tù chung thân.

Trong bức điện tweet, bà Pelosi cho hay ‘thỏa thuận của ông Acosta với tỉ phú Epstein đã làm cho các nạn nhân trẻ của ông  tỉ phú không sao kiện tụng được và TT Trump biết rõ các việc này khi bổ nhiệm ông Acosta làm Bộ trưởng Lao Động’

Báo Washington post tiết lộ là là ông Epstein chỉ ở tù của quận hạt mà không có cáo trạng liên bang, ông còn được cho phép làm việc 6 ngày mỗi tuần và các cô gái trẻ thì ‘chẳng biết gì về vụ giàn xếp này’

Báo Miami Herald còn tiết lộ là vào năm dó, chính ông Acosta đã không cho các nạn nhân biết thỏa thuận đã đạt được với ông Epstein và thẩm phán liên bang Kenneth Marra ra phán quyết là văn phòng của ông Acosta đã ‘phạm luật’ khi làm như thế.

TNS Cộng hòa Ben Sasse cho Fox News hay là ‘vụ tuyên án năm 2008 đối với ông Epstein quá vô lý, không nên để người dân Mỹ nói ‘ô, lần này là một ông Cộng Hòa hay Dân Chủ dính chấu đây?’, ai cũng phải đứng về phía các nạn nhân trẻ thôi”

Hai nhân viên Tòa Bạch Ốc cho báo chí hay hôm nay là ‘TT Trump không có kế hoạch bắt ép ông Acosta từ chức’

 

Đào Nguyên

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img