Friday, September 22, 2023
spot_img

Nạn nhân thảm sát tại bệnh viện El Paso không muốn gặp Trump 

(People) – Tổng thống Donald không được chào đón chính xác với những vòng tay rộng mở khi đến El Paso, Texas – nơi ông nỗ lực gặp gỡ các nạn nhân bị thương trong vụ thảm sát lấy đi sinh mạng của 22 người. 

Con số chính xác các nạn nhân từ chối gặp Tổng thống hiện chưa được rõ. Theo phát ngôn nhân của bệnh viện University Medical Center, có 8 nạn nhân ở đó vào hôm thứ 4, 5 trong tình trạng nguy kịch, 3 trong tình trạng nghiêm trọng, và tất cả đều không gặp Trump. 

“Đây là thời gian nhạy cảm đối với mạng sống của họ,” Ryan Mielke cho Washington Post hay. “Một số nói, họ không muốn gặp Tổng thống, số khác không muốn gặp bất cứ vị khách nào.” 

Ông Mielke lưu ý, có hai nạn nhân đã được ra viện, nhưng cùng gia đình quay trở lại bệnh viện để gặp gỡ  Trump.

Truyền hình địa phương KDBC tường trình, thân nhân hai nạn nhân không muốn gặp ông Trump, gồm họ hàng của nạn nhân tử vong Jorge Calvillo Garcia, và em trai người quá cố đang được được dưỡng thương ở bệnh viện. “Tôi mong ông ấy đừng nên đến đây. Tôi nghĩ, ông ấy chỉ đến để làm trò,” Saul Chavez chia sẻ với KDBC. “Ông ấy là người khơi dậy thù hận đối với người Mexico. Tôi đoán ông ấy quên mình nói gì.” 

Thân nhân của hai bố con bị thương cũng cho biết họ không muốn Trump đến đó. “Cả gia đình chúng tôi đều bảo không muốn ông ta đến. Chúng tôi không muốn ông ta vào  phòng bệnh nhân, và chúng tôi tôn trọng quan điểm của tất cả mọi người,” cô Leticia Mariscal nói. “Vì cách ông ta phát ngôn chống lại người Mễ, chống lại người Mỹ La tinh, vì vậy chúng tôi không muốn một người đang chống lại người Mễ chúng tôi.” 

Phản ứng dữ dội đối với chuyến viếng thăm của ông Trump diễn ra sau một loạt những chỉ trích phát ngôn kỳ thị. Giọng điệu của ông Trump được nghi can thảm sát nhắc đến trong tuyên ngôn.  Bệnh viện UMC gởi ra thông báo cho biết, Trump gặo gỡ các nhân viên y tế, gia đình và các nạn nhân vụ thảm sát. 

Hương Giang (Theo People) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img