Nadler yêu cầu Mueller phải điều trần trước Ủy ban Tư Pháp Hạ viện ‘càng sớm càng tốt’

Photo Credit: AFP

Fox News – Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Hạ viện Jerrold  trưa thứ năm 18/4 đã yêu cầu ông Robert Mueller phải ra điều trần trước Ủy ban của ông ‘càng sớm càng tốt’, dù bản báo cáo Mueller đã được công bố đầy đủ hôm nay.

Ông Nadler còn yêu cầu là ông Mueller không được chậm trễ quá ngày 23 tháng 5, được ông Nadler xem là ‘thời hạn cuối đề ông Mueller điều trần’

Yêu cầu của ông Nadler được đưa ra khi hôm nay bản báo cáo dài 400 trang của ông Mueller được đệ trình cho hai Ủy ban Tư pháp lưỡng viện của Quốc Hội và công chúng Hoa Kỳ.

Trong một bức điện tweet, ông Nadler viết: “Rõ ràng Quốc Hội và công chúng Hoa Kỳ phải nghe chính bản thân của ông Robert Mueller báo cáo mới hiểu rõ ông đã tìm ra cái gì trong cuộc điều tra. Giờ đây chúng tôi yêu cầu ông Mueller phải xuất hiện trước Ủy ban Tư pháp Hạ Viện càng sớm càng tốt” 

Ông Nadler viết thêm như sau: “Tôi sẵn sàng làm việc với ông Mueller về một ngaỳ thích hợp có thể làm đôi bên thỏa mái, nhưng dù sao cũng không thể trễ hơn ngày 23 tháng 5 được’

Ông Nadler cho là ‘chúng tôi không thể tin lời Bộ Trưởng Barr được, chúng tôi cần phải xem toàn bộ bản báo cáo và tất cả các chứng cứ kèm theo, vì đây là tính trong sáng và thái độ có trách nhiệm”

Hiện nay người ta chưa rõ câu trả lời của ông Robert Mueller về yêu cầu ông phải xuất hiện điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ Viện ra sao.

 

Đào Nguyên  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus