Nadler vẫn bỏ phiếu tội khinh thường của Barr dù Bộ Tư Pháp đang thương lượng

Photo Credit: Win McNamee / Getty Images

Politico – Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (DN.Y.) cho biết hôm thứ Ba rằng ủy ban vẫn đang lên kế hoạch cho cuộc bỏ phiếu quy tội khinh thường Quốc Hội đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vào thứ Tư, trong bối cảnh các cuộc thương lượng của Bộ Tư pháp và Dân chủ vẫn đang tiếp tục

Theo đó, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đề nghị cho phép thêm nhiều nhân viên của các nhà lập pháp Quốc Hội được phép xem báo cáo ít bị bôi đen của Robert Mueller.

Biện pháp mới nhất này là một nổ lực của Bộ Tư Pháp nhằm ngăn chận Quốc Hội tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định quy tội xem thường Quốc Hội đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vào ngày mai.

Ông Barr đã không tuân theo một trát đòi của các nhà lập pháp Dân Chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện hôm nay yêu cầu ông phải giao nộp toàn bộ hồ sơ Robert Mueller và các tài liệu đính kèm.

Các nhượng bộ còn bao gồm việc cho phép 12 nhà lập pháp Dân Chủ cốt cán được phép xem và ghi chép vào tổ tay của họ các phần ít bị bôi đen hơn của bản báo cáo Mueller.

Nhưng Bộ Tư Pháp không cho phép thêm bất cứ dân biểu nào được xem tài liệu ‘ít bị bôi đen’ này và những ai được xem thì không được phép thảo luận công khai về những gì họ thấy và không được chia sẻ ghi chép của họ với các đồng nghiệp.

Theo hai nguồn tin biết chuyện thì Bộ Tư Pháp đồng ý cho phép mỗi một dân biểu được phép xem tài liệu ít bị bôi đen được quyền mang theo 2 phụ tá, chứ không phải một, với mình.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus