Mỹ trục xuất công ty cung cấp dịch vụ điện thoại Trung Quốc

(The Hill) – Vì lý do đe doạ an ninh quốc gia, Uỷ ban Truyền thông Liên bang FCC trục xuất một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của Trung Quốc ra khỏi Mỹ. 

FCC vào thứ Ba phê chuẩn lệnh trục xuất China Telecom Americas Corp. khỏi thị trường Mỹ trong vòng 60 ngày. Nhà chức trách cho hay, Trung Quốc có thể sử dụng công ty để hoạt động gián điệp, và những hoạt động gây thiệt hại cho Mỹ. 

China Telecom đã ngưng cung cấp dịch vụ xuyên bang nội địa Mỹ và quốc tế, và công ty cũng đã bị chính phủ ông Donald Trump đá ra khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ trước những lo ngại về công ty nhà nước này đang bắt tay với quân đội Trung Quốc, AP cho hay. 

Trong một tuyên bố trước đây, FCC cho biết, những trao đổi với công ty cho thấy, họ thiếu chân thành, thiếu tin cậy và thực tế.” 

Bắc Kinh hiện chưa động tĩnh, chưa thông báo bất cứ hành động trả đũa nào, nhưng trước đây từng tuyên bố sẽ bảo vệ các công ty của họ khỏi những phản ứng dữ dội của Mỹ. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus