Murkowski chống lại việc bỏ phiếu cho một ứng cử viên mới của TCPV trước bầu cử

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, R-Alaska, hôm Chủ nhật đã trở thành thượng nghị sĩ Cộng Hòa thứ hai công khai phản đối việc bỏ phiếu cho một ứng cử viên mới của Tối Cao Pháp Viện (TCPV) trước cuộc bầu cử tháng 11.

Murkowski cho biết trong một tuyên bố: “Tôi sẽ không ủng hộ việc đề cử một ứng cử viên thay thế cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg vào thời điểm gần với cuộc bầu cử”.

Murkowski cùng với Thượng nghị sĩ Susan Collins, R-Maine, đối mặt với cuộc chiến tái tranh cử cam go, phản đối việc Tổng thống Donald Trump đưa ra ứng cử viên sắp tới để thay thế thẩm phán quá cố Ruth Bader Ginsburg. Ginsburg qua đời hôm thứ Sáu ở tuổi 87 do biến chứng của bệnh ung thư tuyến tụy .

“Tôi không ủng hộ việc đưa ra một đề cử tám tháng trước cuộc bầu cử năm 2016 để thay thế thẩm phán Scalia qua đời”, cô tiếp tục. “Giờ chúng ta thậm chí còn gần đến cuộc bầu cử năm 2020 – chưa đầy hai tháng nữa – và tôi tin rằng mọi thứ phải được áp dụng tương tự.”

Tuyên bố của Murkowski được đưa ra vào cuối tuần này khi Trump cam kết sẽ nhanh chóng lấp đầy ghế của Tòa án Tối cao hiện đang bị bỏ trống và đề cử một phụ nữ vào ghế đó. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Cũng đã tuyên bố sẽ có một cuộc bỏ phiếu xác nhận nhanh chóng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus