Mueller yêu cầu thêm 100 trát đòi khống trước phiên xử Manafort

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller

(The Hill) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang yêu cầu toà liên bang ở Virginia ban hành thêm khoảng 100 trát đòi khống liên quan đến hồ sơ chống lại ông Paul Manafort.

Yêu cầu được đệ lên toà và hôm thứ Tư. Những trát đòi này nhằm triệu tập các nhân chứng ra khai trong phiên xét xử cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử của ông Donald Trump sẽ bắt đầu diễn ra tại Alexandria, Virginia, vào ngày 25 tháng 7.

Trong đơn yêu cầu trát khống, các công tố viên không cung cấp thông tin cụ thể. Yêu cầu bổ sung được đệ lên chỉ một tháng sau khi ông Mueller yêu cầu 150 trát đòi bỏ trống khác. Phát ngôn nhân văn phòng công tố viên đặc biệt hiện chưa đưa ra lời bình luận việc này.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller

Manafort hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc, trong đó có trốn thuế, gian lận ngân hàng, không trình báo các trương mục ngân hàng ở ngoại quốc. Cho đến nay, ông ta không nhận tội bất cứ cáo buộc nào. Ông ta cũng tìm cách trì hoãn phiên toà và yêu cầu được chuyển địa điểm xét xử từ Alexandria sang Roanoke.

Từ tháng trước, ông Manafort bị thẩm phán ở Washington tống vào tù sau khi xáo trộn nhân chứng trong thời gian tại ngoại hầu tra. Ông ta đang bị giam giữ tại nhà tù Northern Neck Regional Warsaw, Virginia, và sắp tới sẽ được chuyển sang nhà tù Alexandria.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus