Mueller sa thải một nhân viên hàng đầu trong ủy ban điều tra

Photo Credit: NYT

NYT – Trưa thứ bảy 2/12 có tin là ông Robert Mueller đã ra lệnh sa thải một nhân viên hàng đầu của FBI ra khỏi ban nhân viên của ông, sau khi Tổng Thanh Tra của Bộ Tư Pháp bắt đầu điều tra chuyện người này gửi ra các messages chống đối TT Trump.

Theo ba nguồn tin biết chuyện thì nhân viên FBI này là ông Peter Strzok, một trong các nhà điều tra phản gián có kinh nghiệm và được FBI tín cẩn nhất. Ông là người chỉ huy cuộc điều tra về chuyện emails của bà Hilary Clinton trước đây.

Sau đó ông Strzok là một trong các thành viên quan trọng của ủy ban điều tra của ông Mueller về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Nhưng trong mùa hè năm nay ông Strzok được đưa trở lại làm trong bộ phận quản lý nhân sự của FBI.

Photo Credit: NYT

Lý do của chuyện này, theo một nguồn tin, là người ta khám phá ra các messages của ông Strzok và một đồng nghiệp nữa bình phẩm về những vụ mới nhất và lời lẽ có vẻ chống TT Trump.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Một luật sư đại diện cho ông Strzok từ chối đưa ra bình luận về tin nói trên và một nữ phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp thì cho báo chí hay: “Chúng tôi biết có cáo buộc như thế và chúng tôi đang thực hiện các bước điều tra thích ứng”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus