Mueller phải giao danh tánh chính khách trong chiến dịch vận động hành lang của Manafort

ông Manafort. Photo Credit: WP

Washington Post – Một thẩm phán liên bang vào hôm thứ Ba yêu cầu ban điều tra của công tố viên đặc biệt báo cho luật sư của ông Manafort biết danh tánh các chính trị gia và danh tánh một số người khác bị cáo buộc nằm trong chiến dịch vận động hành lang bí mật cho lợi ích của Ukraine.

Hạn chót vào thứ Sáu tuần này. Đây cũng là ngày mà Thẩm phán liên bang Amy Berman Jackson tại D.C sẽ đưa ra quyết định liệu có tạm giam cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump trong thời gian ông ta chờ toà xử hay không, sau khi bị cáo buộc xáo trộn nhân chứng.

Trong phán quyết dài 5 trang hôm nay, Chánh án Jackson bác bỏ quyền khiếu tố của ông Manafort đối với tính hợp pháp mà ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller đã yêu cầu phải xét xử ông Manafort về tội âm mưu và rửa tiền.

ông Manafort. Photo Credit: WP

Tuy nhiên, bà Jackson cũng thấy ra “một ngoại lệ nhỏ,” đó là, ban cố vấn pháp lý của ông Manafort nên được trao danh tánh các chính trị gia và danh tánh những người được cho đã hỗ trợ ông ta chuẩn bị “một phiên toà phức tạp với số hồ sơ đồ sộ trong vòng thời gian ngắn.”

Bên công tố cho là ông Manafort đã âm mưu với 3 công ty giao dịch, 1 công ty luật và một số người khác nhằm vận động có lợi cho chính phủ Ukraine vào năm 2012, nhưng lại không khai báo với chính phủ Hoa Kỳ ông là nhà vận động cho một chính phủ ngoại bang.

Ông Manafort, 69 tuổi, sẽ xuất hiện trước hai phiên tòa, một vào tháng 7 tại thành phố Alexandria và một vào tháng 9 tại Hoa Thịnh Đốn.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus